ಉದ್ಯೋಗಸ್ಥ ಮಹಿಳೆಯರು ತಮ್ಮ ಆಫೀಸ್‌ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬಗಳೆರಡರ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ನಿಭಾಯಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಅವರು ಒಂದಾದ ಮೇಲೊಂದು ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಲೇ ಇರಬೇಕಾಗುವುದರಿಂದ ತಮಗಾಗಿ ಕೊಂಚ ಸಮಯವನ್ನು ಮೀಸಲಿಡಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಸಮಯದ ಒತ್ತಡದಿಂದಾಗಿ ಈ ಮಹಿಳೆಯರು ತಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಬದಲಾಗಿ ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಾಧಾನ್ಯತೆ ಕೊಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಸಮಯದ ಅಭಾವದಿಂದಾಗಿ ಅವರ ಆಹಾರ ಪಾನೀಯಗಳ ರೀತಿ ನೀತಿಯೂ ಅವ್ಯವಸ್ಥಿತವಾಗುತ್ತದೆ.

ತಮ್ಮ ಶರೀರ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ನೀಡದಿದ್ದರೆ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ಹಿಂದೆ ಬೀಳುವರೆಂಬುದನ್ನು ಈ ಮಹಿಳೆಯರು ಮರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಆನಂದಮಯ ಜೀವನ ನಡೆಸಲು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರ, ನಿಯಮಿತ ವ್ಯಾಯಾಮ, ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಆರೋಗ್ಯ ತಪಾಸಣೆ ಮೊದಲಾದ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನವಿರಿಸಿ ಅವುಗಳಿಗಾಗಿ ಸಮಯ ಮೀಸಲಿಡುವುದು ಅಗತ್ಯ.

ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ಇರಲಿ

ಆಹಾರದ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಮಿತವಾದ ಕ್ಯಾಲೋರಿಯಿಂದ ಕೂಡಿದ, ಫೈಬರ್‌ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಸತ್ವಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ ತಿನಿಸುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲೋರಿಯುಕ್ತ ಆಹಾರ ಸೇವನೆಯಿಂದ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಡಯಾಬಿಟೀಸ್‌, ಸ್ಟ್ರೋಕ್‌,  ಆಸ್ಟ್ರೋಪೊರಾಸಿಸ್‌, ಬ್ರೆಸ್ಟ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌, ಆರ್ಥರೈಟಿಸ್‌, ಹೈ ಬ್ಲಡ್‌ಪ್ಲೆಶರ್‌ ನಂತಹ ಅನೇಕ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣಾಗುತ್ತದೆ.ಆದ್ದರಿಂದ ಮಹಿಳೆಯರು 30 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ನಂತರ ತಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಬೇಕು.  ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಂದ ತಪ್ಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಗೊಳಿಸಲು, ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಚರ್ಮ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನಶೈಲಿಯನ್ನು ತಮ್ಮದಾಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

ವಯಸ್ಸು 30ನ್ನು ಮುಟ್ಟಿದಾಗ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ ಹೇಗಿರಬೇಕೆಂದು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಿರಿ?:

ನಿಮ್ಮ ದಿನನಿತ್ಯದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬೇಳೆಕಾಳು ಮತ್ತು ಕಾಯಿಪಲ್ಲೆಗಳು ಸೇರಿರಲಿ. ಒಣಕಾಳುಗಳು, ಬಟಾಣಿ, ಕೋಸು ಮುಂತಾದವುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್‌ನ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಬೇಯಿಸಿದ 1 ಕಪ್‌ ಮಸೂರ್‌ ದಾಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 16 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್‌ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್‌ನ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಬ್ಲಡ್‌ ಶುಗರ್‌ನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಜೀರ್ಣಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

ಒಂದು ಪ್ಯಾಕೆಟ್‌ ಆಲೂ ಚಿಪ್ಸ್ ಅಥವಾ ಕುಕೀಸ್‌ನಿಂದಲೇ ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬಿಸಿಕೊಳ್ಳದೆ ಜೊತೆಗೆ ಹಣ್ಣು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನೂ ತಿನ್ನುವ ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳು ಸಲಾಡ್‌ ಅಥವಾ ಕ್ಯಾರೆಟ್‌, ಟೊಮೇಟೊನಂತಹ ಇತರೆ ತಾಜಾ ತರಕಾರಿಗಳ ಒಂದು ಬೌಲ್‌ನ ಸೇವನೆಯು ಬಿಎಂಐ ಮೇಂಟೇನ್‌ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮತ್ತು  ಶುಗರ್‌ಮಟ್ಟವನ್ನು ಉತ್ತಮಪಡಿಸಬಲ್ಲದು.

ಕೊಬ್ಬು ರಹಿತವಾದ ಹಾಲು, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಚೀಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಶಿಯಂನ ಅಂಶ ಹೇರಳವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಪೀನಟ್‌ ಬಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಹ ಕ್ಯಾಲ್ಶಿಯಂನ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣವಿರುವುದಲ್ಲದೆ, ಜೊತೆಗೆ ವಿಟಮಿನ್‌ ಇ, ಮೆಗ್ನೀಶಿಯಮ್, ಪೊಟಾಶಿಯಮ್ ಮತ್ತು ನಿರೋಧಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಲ್ಲ ವಿಟಮಿನ್‌ ಬಿ6ನ ಅಂಶ ಇರುತ್ತದೆ.

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಹಾಲು ಶರೀರಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಪೋಷಣೆ ನೀಡಬಲ್ಲ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಾನೀಯಗಳು. ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದು ವಿಟಮಿನ್‌ಡಿ ಅಂಶವಿರುತ್ತದೆ. ತೆಂಗಿನಹಾಲು ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್‌ ರಹಿತವಾಗಿದ್ದು, ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ರಕ್ತ ಸಂಚಲನ ಉತ್ತಮಗೊಂಡು ಹಾರ್ಟ್‌ ಅಟ್ಯಾಕ್‌ ಅಥವಾ ಸ್ಟ್ರೋಕ್‌ನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ