ಹಬ್ಬದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯದಿಂದ ಇಡುವುದು ಮತ್ತು ತೂಕವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದು ಸಾಧ್ಯವಿದೆ. ಆದರೆ ಇದು ಸಾಧ್ಯವಿರುವುದು ನೀವು ಏನನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಕು, ಎಷ್ಟರಮಟ್ಟಿಗೆ ತಿನ್ನಬೇಕು? ಪ್ರತಿದಿನ ನೀವೆಷ್ಟು ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಸೇವಿಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ ಎನ್ನುವುದು ಆಹಾರದ ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತು ಅಳತೆಯಿಂದ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.

ನೀವು ಆರೋಗ್ಯದಿಂದ ಮತ್ತು ಸರಿಯಾದ ಶೇಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಇರಲು ಬಯಸುವಿರಾದರೆ, ನೀವು ಯಾವುದೇ ಆಹಾರವನ್ನು ಯೋಚಿಸಿಯೇ ಸೇವಿಸಿ. ಹಬ್ಬವೆಂದರೆ, ಖುಷಿ ತರುವಂಥದ್ದು, ಸಿಹಿ ಸೇವಿಸುವಂಥದ್ದು ಎಂದು ನಾವು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ. ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸೇವನೆಯ ಜೊತೆಗೆ ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲೋರಿಯ ಸೇವನೆ ಮಾಡುವಿರಿ. ಇದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಆಕಾರ ಹಾಗೂ ಆರೋಗ್ಯದಲ್ಲಿ ಏರುಪೇರಾಗಬಹುದು.

ಏನು ತಿನ್ನಬೇಕು, ಏನು ತಿನ್ನಬಾರದು?

ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಈ ಮೂಲಭೂತ ಸಂಗತಿಗಳನ್ನು ಹಬ್ಬದ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದು ಸೂಕ್ತ. ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಡಯೆಟ್‌ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ. ಸೂಕ್ತ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದರ ಮೂಲಕ ನೀವು ಈ ಮೂಲಭೂತ ಸಂಗತಿಗಳ ಪಾಲನೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ನೀವು ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನಹರಿಸುವವರಾದರೆ, ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಬಳಿ ತಿನ್ನಲು ಸೂಕ್ತ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಇರಬೇಕು. ಇದರಿಂದ ನೀವು ಖುಷಿ ಹಾಗೂ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳ ನಡುವೆಯೂ ನಿಮ್ಮನ್ನು ನೀವು ಆರೋಗ್ಯದಿಂದ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬಹುದು.

ನೀವು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರೆ ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಒಣಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಅದರಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಫ್ಯಾಟ್‌ ಇರುತ್ತದೆ. ಅವು ನಿಮ್ಮ ತೂಕಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಹಾನಿ ಉಂಟು ಮಾಡದೇ ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮ ಹಾಗೂ ಕೂದಲಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪೂರಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಮುಷ್ಟಿಯಷ್ಟು ಒಣಹಣ್ಣುಗಳು ಅಂದರೆ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಗೋಡಂಬಿ, ಅಂಜೂರ ಮುಂತಾದವು ಹಬ್ಬದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ಉಡುಗೊರೆ ಕೊಡಬಹುದಾದ ಒಳ್ಳೆಯ ಉಪಾಯಗಳಾಗಿವೆ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ ಮದುವೆ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥ, ಮದುವೆ ಸಮಾರಂಭ, ದಸರಾ, ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಲೋ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಇವನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಳಿಸಬಹುದು.

ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಸಂಗತಿಯೆಂದರೆ, ನೀವು ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ ಹಾಗೂ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ದೂರ ಇರಬೇಕು. ಅದರ ಬದಲು ಬೆಲ್ಲ, ಡಾರ್ಕ್‌ ಚಾಕ್ಲೇಟ್‌ ಅಥವಾ ಒಣಹಣ್ಣುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ. ಇದು ನಿಮಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಬಹುದು. ಮೈದಾ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಗೂ ತುಪ್ಪದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಆದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸೇವಿಸಿ. ಏಕೆಂದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲೋರಿಯಿಂದ ದೂರ ಇರಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.

ಮಸಾಲೆ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಬದಲಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು. ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಲವಂಗ, ಕೇಸರಿ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಗೂ ಕರಿಮೆಣಸನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಇವು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಸುವಾಸನೆ ಕೊಡುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಅನೇಕ ಜೈವಿಕ ಗುಣಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಮಸಾಲೆಗಳು ಭಾರತೀಯ ಅಡುಗೆಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತವೆ.

ಖರೀದಿಗೆ ಹೋದಾಗ ಲೈಟಾಗಿ ಏನನ್ನಾದರೂ ತಿನ್ನುವ ಪದ್ಧತಿ ಇದ್ದರೆ, ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನೀವು ಏನನ್ನು ತಿನ್ನುವಿರಿ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸುವುದು ಕೂಡ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ. ಹೊರಗಡೆ ಹೋದಾಗ ಆರ್ಗ್ಯಾನಿಕ್‌ ಹಣ್ಣುಗಳ ಸಲಾಡ್‌ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಾಕ ವಿಧಾನಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಡೆಸರ್ಟ್‌ ಮೇಲೆ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನಿರಿಸಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ