ಕೇಸರಿ ಖೀರ್ ಕದಂಬ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 10-12 ಸಣ್ಣ ಗಾತ್ರದ ರಸಗುಲ್ಲ, 250 ಗ್ರಾಂ ಸಿಹಿ ಖೋವಾ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಕೇದಗೆ ಎಸೆನ್ಸ್, 4-5 ಚಮಚ ಕಾದಾರಿದ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, 10-12 ಎಸಳು ಕೇಸರಿ, 2 ಚಮಚ ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು.
ವಿಧಾನ : ಚೆನ್ನಾಗಿ ಖೋವಾ ಮಸೆದು ಅದರಿಂದ 4-5 ಚಮಚ ಖೋವಾ ಬೇರೆ ಇಡಿ. ಉಳಿದ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಹಾಲು, ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿಕೊಂಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಪ್ರತಿ ರಸಗುಲ್ಲಾದಿಂದಲೂ ಪಾಕ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಖೋವಾ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರ ಮಧ್ಯೆ ರಸಗುಲ್ಲ ಇರಿಸಿ, ಪೂರ್ತಿ ಕವರ್ ಆಗುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಕೇಸರಿ ಎಸಳನ್ನು ಕೇದಗೆ ಎಸೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಸೆಯಿರಿ. ಉಳಿದ ಖೋವಾವನ್ನು ಸ್ಟೀಲ್ ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಅದುಮಿ, ಒಂದೇ ಆಕಾರದ ಬೂಂದಿಕಾಳಿನಂತೆ ಉದುರಲಿ. ಪ್ರತಿ ಉಂಡೆಯನ್ನೂ ಇದರ ಮೇಲೆ ಹೊರಳಿಸಿ. ನಂತರ ಉಂಡೆ ಮೇಲೆ ತುಸು ಒತ್ತಿ, ಕೇಸರಿ ಪಿಸ್ತಾ ಅಲ್ಲಿ ಮೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಈ ರೀತಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ ಒಂದು ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ನಂತರ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಅನಾನಸ್ ಬರ್ಫಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 100-100 ಗ್ರಾಂ ತುರಿದ ಪನೀರ್-ಖೋವಾ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಮಾಗಿದ ಅನಾನಸ್ ತುರಿ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, 10-12 ಎಸಳು ಕೇಸರಿ, 1 ಚಮಚ ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, 3-4 ಹನಿ ಪೈನಾಪಲ್ ಎಸೆನ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ನಾನ್ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ ಲಘುವಾಗಿ ಖೋವಾ ಹುರಿಯಿರಿ, ಆದರೆ ಅದರ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗಬಾರದು. ಅದೇ ತರಹ ತುಸು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಪನೀರ್ ಹುರಿಯಿರಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಇದಕ್ಕೆ ಅನಾನಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಈ ಎರಡು ಮಿಶ್ರಣಗಳೂ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಕೊಬ್ಬರಿ, ತುಸು ಮ್ಯಾಶ್ಗೊಳಿಸಿದ ಕೇಸರಿ ಸೇರಿಸಿ, ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ಮೇಲೆ ಸಮನಾಗಿ ಬರುವಂತೆ ಹರಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು ಉದುರಿಸಿ. ಇದನ್ನು 3 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ, ನಂತರ ಬರ್ಫಿಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಬೇಸನ್ ಬಾದಾಮಿ ಬರ್ಫಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, 300 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ, 1 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ, 2 ಚಮಚ ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿ, 150 ಗ್ರಾಂ ಖೋವಾ, 2 ತುಂಡಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ 5-6 ಚಮಚ ಬಾದಾಮಿ, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಹಾಲು, ನೀರು.
ವಿಧಾನ : ಖೋವಾ ಮಸೆದು, ಲಘುವಾಗಿ ಹುರಿದು ಬೇರೆ ಇಡಿ. ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿಗೆ 2 ಚಮಚ ಕರಗಿದ ತುಪ್ಪ, 3-4 ಚಮಚ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿಡಿ. 10 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೇ ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಸ್ಟೀಲ್ ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿ ತೆಗೆದು ಸಮಾನಾಕಾರದ ಬೂಂದಿ ಕಾಳಾಗಿಸಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ಬೇಸನ್ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ತುಸು ಹುರಿದ ಮೇಲೆ ಉಳಿದ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪರಿಮಳ ಬರುವಂತೆ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ, ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿರಿ. ಪಕ್ಕದ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಈ ಹುರಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿರಿ. ನಂತರ ಒಲೆ ಆರಿಸಿ, ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೊನೆಗೆ ಇದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಅಂಟದೆ ಬಿಟ್ಟುಕೊಂಡಾಗ, ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡಿಕೊಳ್ಳಿ, ನಡುನಡುವೆ ಬಾದಾಮಿ ಅಂಟಿಸಿ. ಆರಿದ ನಂತರ ಬರ್ಫಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಪೌಷ್ಟಿಕ ಕಿವೀ ಹಲ್ವಾ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 3-4 ಮಾಗಿದ ಕಿವೀ ಫ್ರೂಟ್, 1-1 ಕಪ್ ಸಣ್ಣ ರವೆ, ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ, 2 ಕಪ್ ನೀರು, 2 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಕಿವೀ ಕ್ರಶ್, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು (ಒಟ್ಟಾಗಿ 2 ಚಮಚ).
ವಿಧಾನ : ಕಿವೀ ಫ್ರೂಟ್ನ ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಜೊತೆ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲು ತುಸು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ-ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಅದರಲ್ಲಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ರವೆ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಹುರಿದ ರವೆಗೆ ಕಿವೀ ಫ್ರೂಟ್ ಪೇಸ್ಟ್, ತುಸು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕೆದಕುತ್ತಾ, ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ ಬೆರೆಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ-ಗೋಡಂಬಿ, ಕಿವೀ ಕ್ರಶ್ ಎಲ್ಲಾ ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಬಿಸಿ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಗೆ ರವಾನಿಸಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಹೆಸರುಬೇಳೆ ಹಲ್ವಾ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್ ಹೆಸರುಬೇಳೆ, ತುಪ್ಪ, ಸಕ್ಕರೆ, 150 ಗ್ರಾಂ ಸಿಹಿ ಖೋವಾ, 2 ಕಪ್ ನೀರು, 4 ಚಮಚ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು (ಒಟ್ಟಾಗಿ 2 ಚಮಚ). 10-12 ಎಸಳು ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆದ ಕೇಸರಿ.
ವಿಧಾನ : ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು 3 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಹಾಕಿ ನಂತರ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ನಾನ್ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನಿನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೊದಲು ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ, ನಂತರ ರುಬ್ಬಿದ ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಪಕ್ಕದ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ನೀರು, ಕೇಸರಿ ಹಾಕಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಬೇಳೆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಪಕ್ಕದ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಖೋವಾ ಹುರಿದು, ಅದನ್ನು ಇದಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೊನೆಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಬೆರೆಸಿ, ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಹಲ್ವಾ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ. ಹಲವು ದಿನ ಇದು ಕೆಡದೆ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
ಸಿಹಿ ಬ್ರೆಡ್ ಮಿಠಾಯಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 5-6 ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್, ಅರ್ಧ ಲೀ. ಗಟ್ಟಿ ಕೆನೆಹಾಲು, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್, 2 ಚಿಟಕಿ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ಕರಿಯಲು ತುಪ್ಪ.
ವಿಧಾನ : ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ. ಮಂದ ಉರಿ ಮಾಡಿ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಹಿಂಗಿಸಿ. ಅದೇ ಹೊತ್ತಲ್ಲಿ, ಪಕ್ಕದ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಾಣಲೆ ಇಟ್ಟು ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, (ಚೂಪಾದ ಗುಂಡು ಬಟ್ಟಲಿನಿಂದ ಒತ್ತಿ) ಗುಂಡಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ನ್ನು ಕರಿಯಿರಿ. ಸಕ್ಕರೆಗೆ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಒಂದೆಳೆಯ ಗಟ್ಟಿ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಕರಿದ ಬ್ರೆಡ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ತಕ್ಷಣ ಹೊರತೆಗೆದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿ. ಹಾಲು ಅರ್ಧದಷ್ಟಾದಾಗ, ಅದಕ್ಕೆ ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಬೆರೆಸಿ, ಮತ್ತೆ 5-6 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಕುದ್ದು ಕುದ್ದು ಸಾಕಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾದಾಗ, ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಇದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಬೆರೆಸಿ. ನಂತರ ಕ್ರೀಂ ತರಹ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಇದನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ಗಳ ಮೇಲೂ ಸಮನಾಗಿ ಹರಡಿ, ತಕ್ಷಣ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಲೇಯರ್ಡ್ ಬ್ರೌನ್ ರೈಸ್ ಬೂಂದಿ ಡಿಲೈಟ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಬ್ರೌನ್ ರೈಸ್, 1 ಕಪ್ ಫುಲ್ ಕ್ರೀಂ ಮಿಲ್ಕ್, 2 ಚಿಟಕಿ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, 4-5 ತಾಜಾ ಮೋತಿ ಚೂರ್ ಲಡ್ಡು, ಅಲಂಕರಿಸಲು ಬಾದಾಮಿ-ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು.
ವಿಧಾನ : ಬ್ರೌನ್ ರೈಸ್ನ್ನು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ನೀರಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ ನಂತರ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅನಂತರ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ, ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 1 ಸೀಟಿ ಬರುವಂತೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಆರಿದ ನಂತರ ಕುಕ್ಕರ್ ತೆರೆಯಿರಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಈ ಅನ್ನ ಹರಡಿಕೊಂಡು, ಅದಕ್ಕೆ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿ, ಅದು ಹಿಂಗುವವರೆಗೂ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಕಂಡೆಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ, ಅನ್ನದ ಅಗುಳು ತೇವಾಂಶ ಇಲ್ಲದಂತಾಗಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಹೊರತೆಗೆದು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೋತಿ ಚೂರ್ ಲಡ್ಡುನ್ನು ಕಾಳುಗಳಾಗಿ ಬಿಡಿಸಿ ಹಾಕಿ. ಅನ್ನದ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಚಪ್ಪಟೆ ಮಾಡಿ. ಒಂದರ ಮೇಲೆ ಒಂದು ಪದರ ಬೂಂದಿಕಾಳು ಬರುವಂತೆ ಹರಡಿ, ಇನ್ನೊಂದರಿಂದ ಮುಚ್ಚಬೇಕು. ಅದರ ಮೇಲೆ ಬೂಂದಿ, ಪಿಸ್ತಾ-ಬಾದಾಮಿಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಕ್ಯಾಶ್ಯೂ ಗುಲ್ಕಂದ್ ರೋಲ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 100 ಗ್ರಾಂ ಇಡಿಯಾದ ಫೈನ್ ಗೋಡಂಬಿ, 75 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ, 5-6 ಚಮಚ ಗುಲ್ಕಂದ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ತುಸು ತುಪ್ಪ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ.
ವಿಧಾನ : ಗುಲ್ಕಂದ್ ಗೆ ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿಡಿ. ಲಘುವಾಗಿ ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದು, ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಡಿ. 1 ಕಪ್ನಷ್ಟು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ, ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಗೋಡಂಬಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ತಳಹಿಡಿಯದಂತೆ ನಡುನಡುವೆ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಿರಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಇದು ಗಟ್ಟಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಆಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಆರಿದ ನಂತರ, ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ, ದಪ್ಪ ಚಪಾತಿಗಳಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇದರ ಮಧ್ಯೆ 2-3 ಚಮಚ ಗುಲ್ಕಂದ್ ಮಿಶ್ರಣ ಹರಡಿ, ನೀಟಾಗಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ನೀಟಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ತುಸು ಹೊತ್ತು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಅಂಟಿನುಂಡೆ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 100 ಗ್ರಾಂ ಅಂಟು (ಎಡಿಬಲ್ ಗೋಂದು), 250 ಗ್ರಾಂ ಗೋದಿಹಿಟ್ಟು, 150 ಗ್ರಾಂ ಬೂರಾ ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಕರ್ಬೂಜ ಬೀಜ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು (ಒಂದು 1 ಕಪ್), ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ತುಪ್ಪ, ಓಮ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಪುಡಿಮೆಣಸು.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ನಾನ್ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಗೋಂದು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿ ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಿದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಡಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಗೋದಿಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಘಮ್ಮೆನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಆಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್, ಓಮ, ಮೆಣಸು ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ, ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಕೈಗಳಿಂದ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಬೇಕು. ಈ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಅಂಟಿನುಂಡೆ ಬಹಳ ದಿನ ಬಾಳಿಕೆ ಬರುತ್ತದೆ.