ನೋಬೇಕ್ ಬಟರ್ ಪೀನಟ್ ಬೈಟ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ತರಿ ಮಾಡಿದ ಓಟ್ಸ್, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಪೀನಟ್ ಬಟರ್, 7-8 ಚಮಚ ಮೇಪಲ್ ಸಿರಪ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಚಾಕಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿಕೊಂಡು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ನಂತರ ಇದರಿಂದ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ಏರ್ಟೈಟ್ ಕಂಟೇನರ್ಗೆ ತುಂಬಿಸಿಡಿ.
ರಾಗಿ ಬಿಸ್ಕತ್ತು
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು, ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಬೆಣ್ಣೆ, ಬ್ರೌನ್ ಶುಗರ್, ತುಸು ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್, ವೆನಿಲಾ ಎಕ್ಸ್ ಟ್ರಾಕ್ಟ್, ಹಾಲು.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ರಾಗಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ (ಮಂದ ಉರಿ) ತುಸು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದನ್ನು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಸುರಿದು ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಪೂರಿಗಿಂತಲೂ ಮೃದುವಾದ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಿ, ಮೃದುವಾಗಿ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. 10 ನಿಮಿಷ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು, ನಂತರ ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ದಪ್ಪ ಚಪಾತಿಯಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಅದರ ಮೇಲೆ ಕಟರ್ ಇರಿಸಿ ಗುಂಡಗಿನ ಬಿಸ್ಕತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿ. ಮೊದಲೇ ಪ್ರೀಹೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ, 160 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಇನ್ನು 12-15 ನಿಮಿಷ ಹದನಾಗಿ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ಹೊರತೆಗೆದು ಆರಲು ಬಿಟ್ಟು, ಗಾಳಿಯಾಡದ ಕಂಟೇನರ್ಗೆ ಹಾಕಿಟ್ಟು, ಬೇಕಾದಾಗ ಸವಿಯಿರಿ.
ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕುಕೀಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಬೆಣ್ಣೆ, ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ, 3-4 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಪುಡಿ, ತುಸು ಜಾಯಿಕಾಯಿ ಪುಡಿ, ವೆನಿಲಾ ಎಕ್ಸ್ ಟ್ರಾಕ್ಟ್, ಹಾಲು, ಬೆಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಂಡು ಮೃದು ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿ, ಬೆಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಿ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಕುಕೀಸ್ ಕಟರ್ನಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ಮೊದಲೇ ಪ್ರೀಹೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ 160 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ, 15-20 ನಿಮಿಷ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ಆರಿದ ನಂತರ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬಕ್ಕೆ ತುಂಬಿಸಿಡಿ.
ಎಗ್ ಲೆಸ್ ಕೋಕೋನಟ್ ಕುಕೀಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಸಕ್ಕರೆ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ಬೆಣ್ಣೆ, ತುಸು ವೆನಿಲಾ ಎಕ್ಸ್ ಟ್ರಾಕ್ಟ್, ಹಾಲು.
ವಿಧಾನ : ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿ ಬೆರೆಸಿ ಮೃದು ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿ, ಬೆಣ್ಣೆಯಿಂದ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ತೆಳು ವಡೆ ತರಹ ತಟ್ಟಿಕೊಂಡು, ಕೊಬ್ಬರಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ 15 ನಿಮಿಷ 160 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಏರ್ ಟೈಟ್ ಡಬ್ಬಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ, ಬೇಕಾದಾಗ ಸವಿಯಿರಿ.
ಬನಾನಾ ಓಟ್ ಮೀಲ್ ಕುಕೀಸ್