ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ಕ್ಯಾಶ್ಯೂ ಕ್ರಾಕರ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಗೋಡಂಬಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, 4 ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಪುಡಿಮೆಣಸು, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ತುಸು ಕಸೂರಿಮೇಥಿ, ಅರಿಶಿನ ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ, ತುಸು ತುಪ್ಪ.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹುರಿದು ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಹಾಕಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸುತ್ತಾ ಪಕೋಡ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಜಿಡ್ಡಾಗಿಸಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಬಿಡಿಬಿಡಿಯಾಗಿ ಗೋಡಂಬಿ ಕರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೋಗಲಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದರ ಮೇಲೆ ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಕಸೂರಿಮೇಥಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಉದುರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ, ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸ್ವೀಟ್ ಸಾರ್ ಪಂಚ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 100 ಗ್ರಾಂ ಬೆಟ್ಟದ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ, 150 ಗ್ರಾಂ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು, 1 ಸಣ್ಣ ಬೀಟ್ ರೂಟ್, 250 ಗ್ರಾಂ ಬೆಲ್ಲ, 4-5 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆ, ಇಂಗು (ಡ್ರೈ ರೋಸ್ಟೆಡ್), ಓಮ, ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಸಾಲ್ಟ್, ತುಸು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ಗೆ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಮೊದಲು ಬೀಜ ತೆಗೆದ ನೆಲ್ಲಿ, ತುರಿದ ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಇದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಲಘುವಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ನೀರಿಗೆ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಕರಗಿಸಿ. ಇದರಲ್ಲಿ ಹುಣಿಸೆ ನೆನೆಹಾಕಿ ಕಿವುಚಿ, ತಿಳಿ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಬಾಣಲೆಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿ ಬರುವಂತೆ ಮಾಡಿ. 2 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆದಕಿ, ಗಟ್ಟಿ ಆದ ನಂತರ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ತುಸು ಕೈಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಹದಕ್ಕೆ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ, ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ, 1-2 ಗಂಟೆ ಬಿಟ್ಟು ನಂತರ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸ್ವೀಟ್ ಟಿಕ್ಕಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ಮೈದಾ, 2 ಕಪ್ ಸಣ್ಣ ರವೆ, 2 ಕಪ್ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಕರಿಯಲು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ, ತುಸು ತುಪ್ಪ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಲಘುವಾಗಿ ರವೆ ಹುರಿದು, ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಹಾಕಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೈದಾ, ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುಸು ನೀರು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮೃದುವಾಗಿ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಧಾರಾಳ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ನಾದಿಕೊಂಡು ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ಚಪ್ಪಟೆಯಾಗಿ ತಟ್ಟಿಕೊಂಡು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಇದನ್ನು ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೋಗಲಾಡಿಸಿ ನಂತರ ಡಬ್ಬಕ್ಕೆ ತುಂಬಿಸಿ, ಮಕ್ಕಳು ಬಯಸಿದಾಗ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.