ಗ್ರಿಲ್ಡ್ ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅನಾನಸ್ನ 2-3 ಬಿಲ್ಲೆಗಳು, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನ 2-3 ಬಿಲ್ಲೆಗಳು, 1 ಸೇಬು, 1 ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, 1 ಊಟಿ ಆ್ಯಪಲ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಜೇನುತುಪ್ಪ, ಚಾಟ್ಮಸಾಲ, ನಿಂಬೆರಸ, ಸಕ್ಕರೆ, 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ನಿಂಬೆರಸ, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಸಕ್ಕರೆ, ಜೇನುತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲಾ ಹಣ್ಣಿನ ಹೋಳುಗಳನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಂತರ ಗ್ರಿಲ್ ಪ್ಲೇಟ್ನಲ್ಲಿ ಈ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಹರಡಿ, ಎರಡೂ ಬದಿಯಿಂದ ತಿರುವಿ ಹಾಕುತ್ತಾ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಗ್ರಿಲ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಸರ್ವಿಂಗ್ ಪ್ಲೇಟ್ಗೆ ಹಾಕಿಟ್ಟು, ಮೇಲೆ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಉದುರಿಸಿ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸ್ವೀಟ್ ಸಾರ್ ಫ್ರೂಟ್ಸ್
ಮೂಲಸಾಮಗ್ರಿ : 300 ಗ್ರಾಂ ಮಿಶ್ರ ಹಣ್ಣಿನ ಹೋಳು (ಅನಾನಸ್, ಚೆರ್ರಿ, ಸೇಬು, ಕಾಬೂಲ್ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪರಂಗಿ, ದಾಳಿಂಬೆ, ಕಪ್ಪು ದ್ರಾಕ್ಷಿ), 1 ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, 1 ಸಣ್ಣ ಸೌತೇಕಾಯಿ, 1 ಈರುಳ್ಳಿ, 2 ಟೊಮೇಟೊ, 1 ತುಂಡು ಹಸಿ ಶುಂಠಿ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ. 1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ.
ಸಾಸ್ ಸಾಮಗ್ರಿ : 50 ಗ್ರಾಂ ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯೂರಿ, 25 ಗ್ರಾಂ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಮೆಣಸು, ಬ್ರೌನ್ಶುಗರ್, ಸೋಯಾಸಾಸ್, ವಿನಿಗರ್.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಪ್ಯಾನಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಸ್ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ, ಜೊತೆಗೆ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದು ತುಸು ಗಟ್ಟಿಯಾದಾಗ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಮತ್ತೊಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಎಲ್ಲಾ ಹಣ್ಣಿನ ಹೋಳುಗಳನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಬಾಡಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ರೆಡ್ ಸಾಸ್ನ್ನು ಇದಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿ, ಮತ್ತೆ 2 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ, ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಆರೆಂಜ್ ವೀಟ್ ಮಫಿನ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 150 ಗ್ರಾಂ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು, 50 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ, ಅರ್ಧ ಟಿನ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಮೇಡ್, 50 ಗ್ರಾಂ ಬೆಣ್ಣೆ, 1 ಕಪ್ ಕಿತ್ತಳೆ ರಸ, 1 ಚಮಚ ಬೂರಾ ಸಕ್ಕರೆ, 1 ಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, 1-2 ಚಿಟಕಿ ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡ, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಆರೆಂಜ್ ಎಸೆನ್ಸ್, 1-2 ಹನಿ ಆರೆಂಜ್ ಕಲರ್, ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ವಿನಿಗರ್.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲೇ ಓವನ್ನ್ನು 180 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು, ಮೈದಾ, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಸೋಡ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇನ್ನೊಂದು ಬಟ್ಟಲಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ, ಮಿಲ್ಕ್ ಮೇಡ್, ಬೂರಾ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣ, ಎಸೆನ್ಸ್, ಕಲರ್, ವಿನಿಗರ್, ಕಿತ್ತಳೆ ರಸ ಬೆರೆಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಿ ನಾದಿಕೊಂಡು, ಜಿಡ್ಡು ಸರಿದ ಮಫಿನ್ಸ್ ಅಚ್ಚುಗಳಿಗೆ ಇವನ್ನು ತುಂಬಿಸಿ, ಹದನಾಗಿ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ.