ಲೇಯರ್ಡ್ ದೋಸೆ
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಹೆಸರುಬೇಳೆ, ಓಟ್ಸ್, 2 ಚಿಟಕಿ ಇಂಗು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ, ಚೀಸ್ ಸ್ಪ್ರೆಡ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿರು, ಹಳದಿ, ಕೆಂಪು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಅಣಬೆ, 2 ಮೊಟ್ಟೆಗಳ ಬುರ್ಜಿ, ತುಸು ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಅಲಂಕರಿಸಲು ಸೋರ್ ಕ್ರೀಂ, ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಟೊಮೇಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಸೌತೆ ಬಿಲ್ಲೆಗಳು, ತುಸು ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಬೇಳೆಯನ್ನು 4-5 ತಾಸು ನೆನೆಹಾಕಿ. ನಂತರ ಓಟ್ಸ್, ಇಂಗು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಚಿಕ್ಕ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದರಲ್ಲಿ 3 ಬಗೆ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಸೇರಿಸಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಒಡೆದ ಮೊಟ್ಟೆ, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಬುರ್ಜಿ ತಯಾರಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಚೀಸ್ ಸ್ಪ್ರೆಡ್ ಸೇರಿಸಿ. ಎರಡಕ್ಕೂ ಉಪ್ಪು, ಪುಡಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ. ತವಾ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿ. ರುಬ್ಬಿದ ಬೇಳೆ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ದೋಸೆ ತಯಾರಿಸಿ. ಒಂದರ ಮೇಲೆ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಮಿಶ್ರಣ ಬರಲಿ. ಮತ್ತೊಂದನ್ನು ಅದರ ಮೇಲಿರಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಟ್ಟೆ ಬುರ್ಜಿ ಹರಡಿರಿ. ಮೂರನೇ ದೋಸೆ ಇದರ ಮೇಲಿರಿಸಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಕ್ರೀಂ, ಸೌತೆ ಬಿಲ್ಲೆಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಿರಿ.
ರೋಟಿ ಬೊನಾನ್ಝಾ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ದೊಡ್ಡ ದಪ್ಪ ರೊಟ್ಟಿ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಬೆಂದ ರಾಜ್ಮಾ ಹುರುಳಿಕಾಳು, ಮೃದು ಅನ್ನ, 3 ಬಗೆಯ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, 2-2 ಚಮಚ ತುರಿದ ಪನೀರ್, ಬೆಂದ ಸೋಯಾ ಮಿಶ್ರಣ, ಚೀಸ್ ಸ್ಪ್ರೆಡ್, ಬೆಣ್ಣೆ, ತುರಿದ ಹೂಕೋಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಪುಡಿಮೆಣಸು, ಚಾಟ್ಮಸಾಲ, ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್.
ವಿಧಾನ : ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಬೆಂದ ಸೋಯಾ ಮಿಶ್ರಣ, ರಾಜ್ಮಾ ಇತ್ಯಾದಿ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಹಾಕಿ ಬೆರೆತುಕೊಂಡ ಮೇಲೆ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಈಗ ರೊಟ್ಟಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ಚೀಸ್ ಸ್ಪ್ರೆಡ್ ಹರಡಿರಿ. ಆಮೇಲೆ ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ ಹರಡಬೇಕು. ಇದರ ಮೇಲೆ ಉಳಿದ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿ ಹರಡಿ, 2 ನಿಮಿಷ ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸ್ಪ್ರೌಟ್ ಪನೀರ್ ಸುಪ್ರೀಂ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 200 ಗ್ರಾಂ ಪನೀರ್ ಲಾಗ್, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಮಿಶ್ರ ಮೊಳಕೆ ಕಾಳು, ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು (ಒಟ್ಟಾರೆ ಅರ್ಧ ಕಪ್), 2 ಬೆಂದ ಆಲೂ, 5-6 ಎಸಳು ಕರಿಬೇವು, 2-3 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಒಂದಿಷ್ಟು ಕಡಲೆಬೀಜ, ಓಟ್ಸ್, ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, ದಾಳಿಂಬೆ ಹರಳು, ಬೆಂದ ನೂಡಲ್ಸ್, 2-3 ಸ್ಲೈಸ್ ಚೀಸ್.