ಮದುವೆ ಆದ ಮೇಲೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಹುಡುಗಿಗೂ ಬರುವ ಒಂದೇ ಚಿಂತೆ ಎಂದರೆ, ಅಡುಗೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿ ಅತ್ತೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸೈ ಎನಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ತಾನು ಏನೋ ಮಾಡಲು ಹೋಗಿ ಇನ್ನೇನೋ ಎಡವಟ್ಟಾಗಬಾರದು ಎನಿಸುತ್ತಿರುತ್ತದೆ.   

- ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರನ್ನು ಕಡೆದು ಮಜ್ಜಿಗೆ ಮಾಡುವಾಗ, ಕೇವಲ ನೀರಷ್ಟೇ ಬೆರೆಸದೆ, ತುಸು ತೆಳ್ಳಗಿನ ಹಾಲನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿರಿ.

- ಕಸೂರಿಮೇಥಿಯನ್ನು ತವಾ ಮೇಲೆ  ಲಘುವಾಗಿ ಹುರಿದು ನಂತರ ಬಳಸಿರಿ.

- ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಪನೀರ್‌ ತಯಾರಿಸುವುದಾದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ನೀರನ್ನು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲು ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಗೆ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

- ಪಾಲಕ್‌ ಸೊಪ್ಪಿನ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಅಗತ್ಯವಾಗಿ ಅದಕ್ಕೆ ಟರ್ನಿಪ್‌ ಹೆಚ್ಚಿಹಾಕಿ, ಆಗ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ.

- ಕೋಫ್ತಾ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಜೊತೆಗೆ ಗಟ್ಟಿ ಹುಣಿಸೇ ರಸ ಬೆರೆಸಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ.

- ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಯ ಮಸಾಲೆ ಬೇರೆ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುಸು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಸೀಳಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ತುಂಬಿಸಿ, ಲಘುವಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿ ಊಟದ ಜೊತೆ ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೊಡಿ.

- ದೋಸೆಯ ತವಾಗೆ ಏನಾದರೂ ಮೆತ್ತಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಒರೆಸಿ, ಲಘುವಾಗಿ ಉಪ್ಪು ಹುರಿಯಿರಿ. ಅದು ಪೂರ್ತಿ ಬಿಡುತ್ತದೆ. ನಂತರ ದೋಸೆ ತಯಾರಿಸಿ.

- ಪರೋಟ ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನ ಮೇಲೆ ಹದನಾಗಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರುತ್ತಾ, ಒಣ ಹಿಟ್ಟು ಉದುರಿಸಿ, ತ್ರಿಕೋನಾಕಾರವಾಗಿ ಮಡಚಿ, ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರುತ್ತಾ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಅದು ಸೊಗಸಾಗಿರುತ್ತದೆ.

- ಪಾಯಸ, ಖೀರು ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಅದು ಬಹಳ ತೆಳ್ಳಗಾಗಿದ್ದರೆ, ಜಾಸ್ತಿ ಕಸ್ಟರ್ಡ್‌ಗೆ ಇದರ ಅಂಶವನ್ನೇ ಬಳಸಿ ಕದಡಿಕೊಂಡು ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

- ಚಪಾತಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿದೆ ಎನಿಸಿದರೆ, ಹಿರಿಯರಿಗೆ ಅದರ ಮೇಲೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಸಾಂಬಾರ್‌ ಹಾಕಿಕೊಡಿ. ಮಕ್ಕಳಿಗೆ, ಚಪಾತಿ ತುಂಡರಿಸಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಕದಡಿದ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

- ಹಣ್ಣು ಹುರುಳಿಕಾಯಿ ಬೀಜ (ರಾಜ್ಮಾ), ಹಲಸಂದೆ ಕಾಳು, ಕಡಲೆಕಾಳು ಇತ್ಯಾದಿ ಬೆರೆಸಿ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡುವಾಗ, ಜೊತೆಗೆ 1 ಕಪ್‌ ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯೂರಿ ಬೆರೆಸಿ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸಿ, ಅದು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

- ಯಾವುದೇ ವ್ಯಂಜನಕ್ಕೆ ನೇರವಾಗಿ ಕಚ್ಚಾ ಪನೀರ್‌ ಬೆರೆಸುವುದಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಕದಡಿದ ನೀರಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ.

- ಯಾವುದೇ ಕಾಳು ಅಥವಾ ತರಕಾರಿ ಬೇಯಿಸಿ, ನಂತರ ಅದರ ಸಾಂಬಾರ್‌, ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಅದರ ನೀರನ್ನು ಜೊತೆಗೇ ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಬೇಕು.

- ಪಲಾವ್ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ತರಕಾರಿ ಬೆರೆಸಿ ಮುಂದುವರಿಸಿ. ಪಲಾವ್ ಉದುರಾಗಿರುತ್ತದೆ.

- ಚಪಾತಿಗೆ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸುವಾಗ ತುಸು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ಚಪಾತಿ ಸಾಫ್ಟ್ ಸಾಫ್ಟ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ.

- ಯಾವುದೇ ಬಗೆಯ ಬೋಂಡ, ಬಜ್ಜಿ, ಪಕೋಡ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಜೊತೆಗೆ ತುಸು ಸೋಡ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಗರಿಗರಿ ಆಗುತ್ತವೆ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ