ಮದುವೆ ಆದ ಮೇಲೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಹುಡುಗಿಗೂ ಬರುವ ಒಂದೇ ಚಿಂತೆ ಎಂದರೆ, ಅಡುಗೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿ ಅತ್ತೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸೈ ಎನಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ತಾನು ಏನೋ ಮಾಡಲು ಹೋಗಿ ಇನ್ನೇನೋ ಎಡವಟ್ಟಾಗಬಾರದು ಎನಿಸುತ್ತಿರುತ್ತದೆ.
- ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರನ್ನು ಕಡೆದು ಮಜ್ಜಿಗೆ ಮಾಡುವಾಗ, ಕೇವಲ ನೀರಷ್ಟೇ ಬೆರೆಸದೆ, ತುಸು ತೆಳ್ಳಗಿನ ಹಾಲನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿರಿ.
- ಕಸೂರಿಮೇಥಿಯನ್ನು ತವಾ ಮೇಲೆ ಲಘುವಾಗಿ ಹುರಿದು ನಂತರ ಬಳಸಿರಿ.
- ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಪನೀರ್ ತಯಾರಿಸುವುದಾದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ನೀರನ್ನು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲು ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಗೆ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಅಗತ್ಯವಾಗಿ ಅದಕ್ಕೆ ಟರ್ನಿಪ್ ಹೆಚ್ಚಿಹಾಕಿ, ಆಗ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ.
- ಕೋಫ್ತಾ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಜೊತೆಗೆ ಗಟ್ಟಿ ಹುಣಿಸೇ ರಸ ಬೆರೆಸಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ.
- ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಯ ಮಸಾಲೆ ಬೇರೆ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುಸು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಸೀಳಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ತುಂಬಿಸಿ, ಲಘುವಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿ ಊಟದ ಜೊತೆ ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೊಡಿ.
- ದೋಸೆಯ ತವಾಗೆ ಏನಾದರೂ ಮೆತ್ತಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಒರೆಸಿ, ಲಘುವಾಗಿ ಉಪ್ಪು ಹುರಿಯಿರಿ. ಅದು ಪೂರ್ತಿ ಬಿಡುತ್ತದೆ. ನಂತರ ದೋಸೆ ತಯಾರಿಸಿ.
- ಪರೋಟ ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನ ಮೇಲೆ ಹದನಾಗಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರುತ್ತಾ, ಒಣ ಹಿಟ್ಟು ಉದುರಿಸಿ, ತ್ರಿಕೋನಾಕಾರವಾಗಿ ಮಡಚಿ, ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರುತ್ತಾ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಅದು ಸೊಗಸಾಗಿರುತ್ತದೆ.
- ಪಾಯಸ, ಖೀರು ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಅದು ಬಹಳ ತೆಳ್ಳಗಾಗಿದ್ದರೆ, ಜಾಸ್ತಿ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ಗೆ ಇದರ ಅಂಶವನ್ನೇ ಬಳಸಿ ಕದಡಿಕೊಂಡು ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಚಪಾತಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿದೆ ಎನಿಸಿದರೆ, ಹಿರಿಯರಿಗೆ ಅದರ ಮೇಲೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಸಾಂಬಾರ್ ಹಾಕಿಕೊಡಿ. ಮಕ್ಕಳಿಗೆ, ಚಪಾತಿ ತುಂಡರಿಸಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಕದಡಿದ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
- ಹಣ್ಣು ಹುರುಳಿಕಾಯಿ ಬೀಜ (ರಾಜ್ಮಾ), ಹಲಸಂದೆ ಕಾಳು, ಕಡಲೆಕಾಳು ಇತ್ಯಾದಿ ಬೆರೆಸಿ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡುವಾಗ, ಜೊತೆಗೆ 1 ಕಪ್ ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯೂರಿ ಬೆರೆಸಿ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸಿ, ಅದು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
- ಯಾವುದೇ ವ್ಯಂಜನಕ್ಕೆ ನೇರವಾಗಿ ಕಚ್ಚಾ ಪನೀರ್ ಬೆರೆಸುವುದಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಕದಡಿದ ನೀರಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ.
- ಯಾವುದೇ ಕಾಳು ಅಥವಾ ತರಕಾರಿ ಬೇಯಿಸಿ, ನಂತರ ಅದರ ಸಾಂಬಾರ್, ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಅದರ ನೀರನ್ನು ಜೊತೆಗೇ ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಬೇಕು.
- ಪಲಾವ್ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ತರಕಾರಿ ಬೆರೆಸಿ ಮುಂದುವರಿಸಿ. ಪಲಾವ್ ಉದುರಾಗಿರುತ್ತದೆ.
- ಚಪಾತಿಗೆ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸುವಾಗ ತುಸು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ಚಪಾತಿ ಸಾಫ್ಟ್ ಸಾಫ್ಟ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ.
- ಯಾವುದೇ ಬಗೆಯ ಬೋಂಡ, ಬಜ್ಜಿ, ಪಕೋಡ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಜೊತೆಗೆ ತುಸು ಸೋಡ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಗರಿಗರಿ ಆಗುತ್ತವೆ.