ಚೀಝೀ ಪೊಟೇಟೊ ವೆಜೆಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 4-5 ಆಲೂ, 1 ಕಪ್ ತುರಿದ ಮೋಜರೆಲಾ ಚೀಸ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಪುಡಿಮೆಣಸು, ತುಸು ಒಣ ಪುದೀನಾ, ಓರಿಗೇನೋ ಹರ್ಬ್ಸ್, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಎಲ್ಲಾ ಆಲೂಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು, ಉದ್ದುದ್ದ ಹೋಳುಗಳಾಗಿ (ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆಯದೆ) ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇವನ್ನು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಹರ್ಬ್ಸ್, ಪುದೀನಾ ಉದುರಿಸಿ. ನಂತರ ಚೀಸ್ ಹರಡಿ 2 ನಿಮಿಷ ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ನಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಚೀಸ್ ಕರಗಿದ ನಂತರ ಇದನ್ನು ಹೊರತೆಗೆದು ಇನ್ನಷ್ಟು ಮಸಾಲೆ ಉದುರಿಸಿ ತಕ್ಷಣ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಬನಾನಾ ಕೋಕೋ ಐಸ್ಕ್ರೀಂ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಲೀ. ಫುಲ್ ಕ್ರೀಂ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, 4 ಮಾಗಿದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, 1 ಚಮಚ ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್, 2 ಚಮಚ ತುರಿದ ಚಾಕಲೇಟ್, 4-5 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬಾದಾಮಿ ಪಿಸ್ತಾ.
ವಿಧಾನ : ಬಾಳೆಹಳ್ಳಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು, ಹಣ್ಣನ್ನು ಬಿಲ್ಲೆಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಜೊತೆ ಇದನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಚಲಾಯಿಸಿ. ನಂತರ ಹಾಲು, ಕೋಕೋ, ಚಾಕಲೇಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಚಲಾಯಿಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಗಾಜಿನ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಫ್ರೀಝರ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸೆಟ್ ಮಾಡಿ. ಹೊರತೆಗೆದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಹಾಕಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಕಾಜೂ ಪೋಟ್ಲಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 200 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ, ಕರಿಯಲು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ, 1 ಕಪ್ ಗೋಡಂಬಿ ಚೂರು, 4-5 ಬೆಂದ ಆಲೂ, 2 ಚಮಚ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಶುಂಠಿ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಅಮ್ಚೂರ್ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲ.
ವಿಧಾನ : ಮೈದಾಗೆ ತುಸು ಉಪ್ಪು, ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ, ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಇದರ ಮೇಲೊಂದು ತೆಳು ಒದ್ದೆ ಬಟ್ಟೆ ಹೊದಿಸಿಡಿ. ಆಲೂ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ಮಸೆದಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ ಹೂರಣ ಕಲಸಿಡಿ. ಮೈದಾ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಿ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿ ಪೂರಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಅದರ ಮಧ್ಯೆ 2-3 ಚಮಚ ಆಲೂ ಮಿಶ್ರಣ ಇರಿಸಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ತುದಿಗಳನ್ನು ಬೆಸೆದು ಸಂಚಿ (ಪೋಟ್ಲಿ)ಯ ಆಕಾರ ಕೊಡಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಇವನ್ನು ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿಯಿರಿ. ಇವಕ್ಕೆ ಸಾಸ್ ಹಾಕಿ, ಸಂಜೆ ಬಿಸಿ ಕಾಫಿ/ಟೀ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆ ಪತ್ರೋಡೆ
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಒಂದಷ್ಟು ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆ, 1 ಗಿಟುಕು ತೆಂಗಿನತುರಿ, 1 ದೊಡ್ಡ ಕಪ್ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ, 2 ಚಿಟಕಿ ಅರಿಶಿನ, ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಸೋಂಪು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಅಮ್ಚೂರ್ಪುಡಿ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಇಂಗು, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ.