ಬ್ಲ್ಯಾಕ್‌ವೈಟ್‌ ಸೆಸ್ಮೆ ಆಲೂ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 500 ಗ್ರಾಂ ಬೇಬಿ ಪೊಟೇಟೊ, 2-2 ಚಮಚ ಕರಿಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಕುಟ್ಟಿದ ಜೀರಿಗೆ, ಧನಿಯಾ, ಸೋಂಪು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಅಮ್ಚೂರ್‌ಪುಡಿ, ಖಾರ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, 3-4 ಚಮಚ ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಸಣ್ಣ ಆಲೂಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ, ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದಿಡಿ. ಅಲ್ಲಲ್ಲಿ ಪೋರ್ಕಿನಿಂದ ಚುಚ್ಚಿ ರಂಧ್ರ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ನಾನ್‌ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನಿನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಜೀರಿಗೆ, ಸೋಂಪು, ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ 2 ಬಗೆ ಎಳ್ಳು ಬೆರೆಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಆಮೇಲೆ ಬೆಂದ ಆಲೂ ಹಾಕಿ 10 ನಿಮಿಷ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಉಳಿದ ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಉದುರಿಸಿ, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಚಪಾತಿ, ಅನ್ನ ರಸಂ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

 

ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್  ಸೀಡ್ಸ್ ಬರ್ಫಿ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 50 ಗ್ರಾಂ ಅಂಜೂರ, 100 ಗ್ರಾಂ ಬೀಜರಹಿತ ಖರ್ಜೂರ, 50 ಗ್ರಾಂ ವಾಲ್‌ ನಟ್ಸ್ 50 ಗ್ರಾಂ ಬಾದಾಮಿ, 2-2  ಚಮಚ ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜ, ಕುಂಬಳ ಬೀಜ, ಸೌತೆ ಬೀಜ, ಕರ್ಬೂಜಾ ಬೀಜ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜ, 2-3 ಚಮಚ  ತುಪ್ಪ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಜಾಯಿಕಾಯಿ ಪುಡಿ.

ವಿಧಾನ : ಅಂಜೂರ, ಖರ್ಜೂರ, ವಾಲ್‌ ನಟ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಬಿಸಿ ನೀರಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಜರಡಿಗೆ ಹಾಕಿ ನೀರು ಸೋರುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ತುಂಡರಿಸಿ. ಎಲ್ಲಾ ಬೀಜಗಳನ್ನೂ 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು, ಆರಿಸಿ, ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ನೆನೆದ ಅಂಜೂರ, ಖರ್ಜೂರಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ನಾನ್‌ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನಿನಲ್ಲಿ ಮೊದಲು ತುಸು ತುಪ್ಪ  ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅಂಜೂರದ ಪೇಸ್ಟ್, ನಂತರ ತರಿಯಾದ ಬೀಜ, ಬಾದಾಮಿ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಜಾಯಿಕಾಯಿ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ. ತುಸು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ನಡುನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ, ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ಇದನ್ನು ಕೆದಕಬೇಕು. ನಂತರ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಗೆ ಇದನ್ನು ಹರಡಿ ಮೇಲೆ ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು ಉದುರಿಸಿ, ಬರ್ಫಿ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬಕ್ಕೆ ತುಂಬಿರಿಸಿ, ಮಕ್ಕಳು ಬಯಸಿದಾಗ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

 

ಸನ್‌ಫ್ಲವರ್‌ ಸೀಡ್ಸ್ ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಕಬಾಬ್‌

ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ರಾಜ್ಮಾ (ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ನೆನೆಹಾಕಿದ್ದು), 2 ಹಸಿಮೆಣಸು, 1 ತುಂಡು ಹಸಿಶುಂಠಿ, 1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಆಲೂ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಬ್ರೆಡ್‌ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, 1-2 ಏಲಕ್ಕಿ, 4 ಲವಂಗ, 1-2 ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಚಕ್ಕೆ, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ, 6-7 ಎಳೆ ಕೇಸರಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ನಿಂಬೆರಸ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ