ಪೋಹಾ ಪನೀರ್ಚಾಪ್

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಪೇಪರ್‌ ಅವಲಕ್ಕಿ, 150 ಗ್ರಾಂ ತುರಿದ ಪನೀರ್‌, 2 ಬೆಂದ ಆಲೂ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಪುದೀನಾ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಈರುಳ್ಳಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಚಾಟ್‌ ಮಸಾಲೆ, ಅಮ್ಚೂರ್‌ ಪುಡಿ, ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು, ಕರ್ಬೂಜಾ ಬೀಜ, ಗಸಗಸೆ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಟೂತ್‌ ಪಿಕ್‌, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಸ್ಟೀಲ್ ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಸೋಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಈ ಅವಲಕ್ಕಿ ಜೊತೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ ಪಕೋಡ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಡಿ. ಅದರಿಂದ ಸುರುಳಿ ಮಾಡಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಟೂತ್‌ ಪಿಕ್‌ ಗೆ ಸಿಗಿಸಿಡಿ. ಇದನ್ನು ಎಳ್ಳು, ಗಸಗಸೆಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿಯಿರಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್‌ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಸ್ಪೆಷಲ್ ಮಸಾಲೆ ಪಕೋಡ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್‌ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು, 1 ಕಪ್‌ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಹೆಚ್ಚಿದ 4 ಈರುಳ್ಳಿ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ, ಕರಿಬೇವು, ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಓಮ, ಅರಿಶಿನ, ಚಾಟ್‌ ಮಸಾಲ, ಗರಂಮಸಾಲ, ತರಿತರಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೀಜ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಹೆಚ್ಚಿದ ಪದಾರ್ಥ, 2 ಬಗೆ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಉಳಿದ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ ಪಕೋಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಹಿಡಿದು, ಅಂಗೈ ಮೇಲೆ ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಪಕೋಡ ತರಹ ತಟ್ಟಿಕೊಂಡು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿಯಿರಿ. ಸಾಸ್‌, ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಆಲೂ ಕುರ್ಕುರೆ

AA-kurkure-aalloo-(10)

ಸಾಮಗ್ರಿ : 4-5 ಆಲೂ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಓರಿಗೆನೋ, ಪಾರ್ಸ್ಲೆ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಸುಮಾರಾಗಿ ಅರೆಬೆರೆ ಆಲೂ ಬೇಯಿಸಿ, ಇದರ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು, ಸಣ್ಣ ತುಂಡಗಳಾಗಿಸಿ. ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಆಲೂ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಪಾರ್ಸ್ಲೆ, ಓರಿಗೆನೋ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಅಗತ್ಯವೆನಿಸಿದರೆ ನಂತರ ಇದನ್ನು ಬೇಕ್‌ ಮಾಡಿ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.

ದಹೀ ಪನೀರ್ರೋಲ್

AA-dahi-paneer-roll-(3)

ಸಾಮಗ್ರಿ : 8-10 ಬ್ರೆಡ್‌ ಪೀಸ್‌, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್‌ ಕೆನೆ ಮೊಸರು, ತುರಿದ ಪನೀರ್‌, ಮೈದಾ, ತುಸು ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಬೆಣ್ಣೆ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಬ್ರೆಡ್‌ ಪೀಸ್‌ ಅಂಚು ಕತ್ತರಿಸಿ, ಲಘುವಾಗಿ ಲಟ್ಟಣಿಗೆಯಿಂದ ಲಟ್ಟಿಸಿ ತೆಳ್ಳಗೆ ಮಾಡಿ. ಮೊಸರಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಪನೀರ್‌, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಬ್ರೆಡ್ಡಿಗೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಬೇಕು. ಮೈದಾಗೆ ತುಸು ಬೆಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಕಲಸಿಡಿ. ಬ್ರೆಡ್ಡಿಗೆ ಈ ದಪ್ಪ ಮೊಸರಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಹರಡಿರಿ. ಇದನ್ನು ರೋಲ್ ಮಾಡಿ, ಮೈದಾ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿಕೊಂಡು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಸಾಸ್‌, ಕಾಫಿ, ಟೀ ಜೊತೆ ಇದನ್ನು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ