ಕಡಲೆಯ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್
ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಅರಿಶಿನ, ಓಮ, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್. ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಕೆಚಪ್ ಗಾಗಿ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸಾಸುವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಸೋಂಪು, ತುಸು ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು, ಪುದೀನಾ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಟೊಮೇಟೊ ಕೆಚಪ್.
ಗಾರ್ನಿಂಶಿಂಗ್ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ನಿಂಬೆರಸ. ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಕೆಚಪ್ ಗಾಗಿ ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಪ್ಯಾನಿನಲ್ಲಿ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದಂತೆ, ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಟೊಮೇಟೊ ಕೆಚಪ್, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ 1-2 ಕುದಿ ಬರಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ.
ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ ಗಾಗಿ ವಿಧಾನ : ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನೆಲ್ಲ ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿನಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಂಡು, ಪಕೋಡ ಮಿಶ್ರಣದ ಹದಕ್ಕೆ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿಡಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಈ ಮಿಶ್ರಣ ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಡಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಹೊರತೆಗೆದು ಆರಲು ಬಿಡಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ, ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇವನ್ನು ಹೊಂಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇವನ್ನು ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಿಂಗಿಸಿ. ನಂತರ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಟೊಮೇಟೊ ಸಲಾಡ್, ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಕೆಚಪ್ ಜೊತೆ ಸಂಜೆಯ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಕಾಫಿ/ಟೀ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸ್ಪೆಷಲ್ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್
ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್ ಬೆಂದ ರಾಜ್ಮಾ, ಕಡಲೆಕಾಳು, ಸುವರ್ಣಗೆಡ್ಡೆ ಹೋಳು, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ತುಪ್ಪ, 12-15 ಗೋಡಂಬಿ, ತುಸು ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ.
ಕಬಾಬ್ ಗಾಗಿ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಅಚ್ಚ ಖಾರದಪುಡಿ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಚಕ್ಕೆ, ಮೊಗ್ಗು, ಲವಂಗ, ಜಾಪತ್ರೆ, ಜಾಯಿಕಾಯಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಇತ್ಯಾದಿ.
ಇತರ ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಈರುಳ್ಳಿ (ಬಿಲ್ಲೆಗಳಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದಿಡಿ), ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ತುಸು ತುಪ್ಪ, ಉಪ್ಪು.
ಚಟ್ನಿಗಾಗಿ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಅಖರೋಟು, ಹಸಿ ಖರ್ಜೂರ, ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಸೋಂಪು, ಹಸಿ ಮೆಣಸು (ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಲಘು ಹುರಿದಿಡಿ), 1 ಕಪ್ ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ.
ಕಬಾಬ್ ಮಸಾಲ ವಿಧಾನ : ಇಲ್ಲಿನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ಎಲ್ಲಾ ಪುಡಿಗಳ ಜೊತೆ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಮಾಡಿಡಿ.
ಚಟ್ನಿಗಾಗಿ ವಿಧಾನ : ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಖಾರ ಬೆರೆಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳಿ.