ಕ್ಯಾಂಡಿಡ್ ನಟ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಇಡಿಯಾದ ಗೋಡಂಬಿ, 2 ಚಿಟಕಿ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, 4 ಚಮಚ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಹಸಿಶುಂಠಿ ರಸ, ಕರಿಯಲು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ತುಪ್ಪ, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ವೆನಿಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು, ಒದ್ದೆ ಗೋಡಂಬಿ ಮೇಲೆ ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ಉದುರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಇದಕ್ಕೆ ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ನಂತರ ಇದರ ಮೇಲೆ ಶುಂಠಿರಸ, ವೆನಿಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಉದುರಿಸಿ, ಪ್ರೀಹೀಟೆಡ್ ಓವನ್ನಲ್ಲಿ 180 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ ಹೊರ ತೆಗೆಯಿರಿ.
ಬೋರ್ನ್ವೀಟಾ ರೈಪಲ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ರಸಭರಿತ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, 100 ಗ್ರಾಂ ಚಾಕಲೇಟ್, 2 ಚಮಚ ಬೋರ್ನ್ವಿಟಾ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಬೆಳ್ಳಿರೇಕು (ಎಡಿಬಲ್ ಸಿಲ್ವರ್ ಫಾಯಿಲ್).
ವಿಧಾನ : ತುಸು ತಣ್ಣಗಿನ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ನೆನೆಹಾಕಿಡಿ. ಮಾರನೇ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಈ ತೇವಾಂಶ ಹಿಂಗುವಂತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒರೆಸಿಕೊಂಡು, ತೆಳುಬಟ್ಟೆ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ಫ್ಯಾನಿನಡಿ ಒಣಗಿಸಿ. ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಪ್ಯಾನಿನಲ್ಲಿ ಚಾಕಲೇಟ್ ಕರಗಿಸಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಬೋರ್ನ್ವೀಟಾ ಬೆರೆಸಿ. ನಂತರ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸೇರಿಸಿ. ಚಾಕಲೇಟ್ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗೆ ಮೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಗೆ ರವಾನಿಸಿ, ಬೆಳ್ಳಿರೇಕಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಪಾನ್ ಪಸಂದ್ ಕಾಜೂ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಇಡಿಯಾದ ಗೋಡಂಬಿ, 2 ಚಮಚ ಸೋಂಪು, 4 ಚಮಚ ಬ್ರೌನ್ಶುಗರ್, ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಪಾನ್ಮಸಾಲ (ರೆಡಿಮೇಡ್ ಲಭ್ಯ), 2-3 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಸಿಹಿ ಅಡಕೆ ಚೂರು, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಬ್ರೌನ್ಶುಗರ್ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿದಾಗ ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಗೋಡಂಬಿಗೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ. 180 ಡಿಗ್ರಿ ಪ್ರೀಹೀಟೆಡ್ ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ 10-15 ನಿಮಿಷ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ಹೊರತೆಗೆದು ಆರಿದ ನಂತರ ಏರ್ಟೈಟ್ ಜಾರ್ಗೆ ತುಂಬಿಸಿ ಬೇಕಾದಾಗ ಸವಿಯಿರಿ.
ಕೋಕೋನಟ್ ಅಖರೋಟ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಅಖರೋಟ್, 4-5 ಚಮಚ ಜೇನುತುಪ್ಪ, 2 ಚಮಚ ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ, 1 ಗಿಟುಕು ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, 1-1 ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ವೈಟ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್, 2-3 ಚಮಚ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಅರ್ಧ ಭಾಗ ತೆಂಗಿನತುರಿ, ಜೇನುತುಪ್ಪ, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಅಖರೋಟ್ ಚೂರು ಬೆರೆಸಿ. ಒಂದು ಓವನ್ಪ್ರೂಫ್ ಟ್ರೇಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ, ಅಖರೋಟ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಹರಡಿರಿ. ಇದನ್ನು ಪ್ರೀಹೀಟೆಡ್ ಓವನ್ನಲ್ಲಿ 180 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಹೊರತೆಗೆದ ಮೇಲೆ ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಉದುರಿಸಿ, ಬೆರೆಸಿಡಿ. ಆರಿದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಉದುರಿಸಿ, ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.