ಮಸೂರ್ದಾಲ್ ಸ್ಪೈಸ್ ಫಿಂಗರ್ಸ್
ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಮಸೂರ್ದಾಲ್, 1 ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, 2-3 ಹಸಿಮೆಣಸು, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ, 2 ಚಿಟಕಿ ಅರಿಶಿನ, 4 ಚಮಚ ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಇಂಗು.
ಇತರ ಸಾಮಗ್ರಿ : 4 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್, ತುಸು ನೀರು, 2 ಚಿಟಕಿ ಪುಡಿಮೆಣಸು, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ, ಜೊತೆಗೆ ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಬೇಳೆಯನ್ನು 2 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೀರಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ. ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಸೋಸಿಕೊಂಡು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಶುಂಠಿ, ಹಸಿಮೆಣಸುಗಳ ಜೊತೆ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 2 ಕಪ್ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ತೆಳು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ನಾನ್ಸ್ಟಿಕ್ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಜೀರಿಗೆ, ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ, ಬೇಳೆ ಮಿಶ್ರಣ ಬೆರೆಸಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ನಿಧಾನವಾಗಿ ಇದು ಗಟ್ಟಿ ಪದರವಾಗಿ ಕೂಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಗೆ ಇದನ್ನು ಹರಡಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ಆರಿದ ನಂತರ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಆಕಾರ ಕೊಡಿ. ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್ಗೆ ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ತೆಳು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ನಲ್ಲಿ ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು ಹರಡಿರಿ. ಪ್ರತಿ ಫಿಂಗರ್ನ್ನೂ ಮೊದಲು ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್ನಲ್ಲಿ ಡಿಪ್ ಮಾಡಿ, ಎಳ್ಳಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದೀಗ ಸ್ಪೈಸಿ ದಾಲ್ ಫಿಂಗರ್ಸ್ ರೆಡಿ! ಸಂಜೆ ಕಾಫಿ, ಟೀ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ತೊಗರಿಬೇಳೆಯ ಗಟ್ಟಿ ವಡೆ
ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತೊಗರಿಬೇಳೆ, 1 ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, 1-2 ಹಸಿಮೆಣಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಇಂಗು, ಅಮ್ಚೂರ್ಪುಡಿ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ, ಸೋಂಪು, 2 ಚಿಟಕಿ ಅರಿಶಿನ, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ.
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಚಮಚ ನೈಲಾನ್ ಎಳ್ಳು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಚಾಟ್ಮಸಾಲ, 2 ಚಮಚ ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಬೇಳೆಯನ್ನು 3 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಹಾಕಿ. ನಂತರ ನೀರು ಸೋಸಿಕೊಂಡು ಶುಂಠಿ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಜೊತೆ ತುಸು ತರಿತರಿಯಾಗಿ ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಟ್ಟು ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಕೋಡುಬಳೆ, ನಿಪ್ಪಟ್ಟಿಗಿಂತಲೂ ತುಸು ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಎಣ್ಣೆ ಕೈಯಿಂದ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಸುರುಳಿ ಮಾಡಿ, ಮಧ್ಯೆ ಒಂದು ಸ್ಟೀಲ್ ಕಡ್ಡಿ ತೂರಿಸಿ, 10 ನಿಮಿಷ ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಅರ್ಧ ಇಂಚು ತುಂಡುಗಳಾಗಿಸಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಎಳ್ಳಿನಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ, ಈ ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ ಶ್ಯಾಲೋ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಅದರ ಮೇಲೆ ಚಾಟ್ಮಸಾಲ ಉದುರಿಸಿ, ಗಟ್ಟಿ ವಡೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.