ಸ್ಪೆಷಲ್ ಠಂಡಾಯಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಲೀ. ಕೆನೆಭರಿತ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, ತುಂಡರಿಸಿದ ಇಡಿಯಾದ ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಖರ್ಜೂರ, ಅಂಜೂರ, ಕರ್ಬೂಜಾ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ, ಕುಂಬಳಬೀಜ (1-1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ), ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಧನಿಯಾ, ಸೋಂಪು, ಏಲಕ್ಕಿ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಮೊಗ್ಗು, ಮೆಣಸು, ಫ್ರೆಶ್ ಕ್ರೀಂ.
ವಿಧಾನ : ಹಾಲನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ, ಅರ್ಧ ಹಿಂಗುವವರೆಗೂ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಿಸಿ, ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಕೂಲ್ ಮಾಡಿ. ಕಾದ ಹೆಂಚಿಗೆ ಧನಿಯಾ, ಸೋಂಪು, ಇತ್ಯಾದಿ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿ ಹಾಕಿ ಡ್ರೈ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದು ಆರಿದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ತುಂಡರಿಸಿದ ಖರ್ಜೂರ, ಅಂಜೂರ, ಕುಂಬಳಬೀಜ ಇತ್ಯಾದಿ ಜೊತೆ ನುಣ್ಣಗೆ ಅರೆದು ಹಾಲಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ, ಮೇಲೆ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರಿನೊಂದಿಗೆ ಕ್ರೀಂ ಬೆರೆಸಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ ತಣ್ಣಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.
ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಕಚೋರಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : ತುಂಡರಿಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ, ಅಖರೋಟು (ಒಟ್ಟಾರೆ 2 ಕಪ್), ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುಪ್ಪ, 1-1 ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ಖೋವಾ, ಸಕ್ಕರೆ, 2 ಚಿಟಕಿ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಪಚ್ಚಕರ್ಪೂರ, 500 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ, ಕರಿಯಲು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಚಿಕ್ಕ ನಾನ್ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ, ಅಖರೋಟುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇದಕ್ಕೆ ಖೋವಾ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆದ ಕೇಸರಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಅರಿಶಿನ, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಮೃದುವಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಂಡು, 4-5 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸಿ ಹದನಾಗಿ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. 1 ತಾಸು ನೆನೆಯಲು ಬಿಟ್ಟು, ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ, ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ 2-2 ಚಮಚ ಗೋಡಂಬಿ ಮಿಶ್ರಣವಿರಿಸಿ ಗುಂಡಗೆ ಬರುವಂತೆ ಮಡಿಸಿ, ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿಯಿರಿ. ಉಳಿದರ್ಧ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ಅಷ್ಟೇ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಕೇಸರಿ ಬೆರೆಸಿ ಒಂದೆಳೆಯ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಕಚೋರಿ ಸರ್ವ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು, ಅದರ ಮಧ್ಯೆ ತುಸು ರಂಧ್ರ ಮಾಡಿ, ಈ ಪಾಕ ತುಸು ಹಾಕಿ, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಒಂದಿಷ್ಟು ಗೋಡಂಬಿ ಪಿಸ್ತಾಗಳನ್ನು ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ರೋಸ್ ಖೀರು
ಸಾಮಗ್ರಿ : 100 ಗ್ರಾಂ ಗುಲಾಬಿ ದಳ, 2 ಲೀ. ಕೆನೆಭರಿತ ಹಾಲು, 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, 2 ಚಿಟಕಿ ರೋಸ್ ಎಸೆನ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಗುಲಾಬಿ ದಳ ಸೇರಿಸಿ. ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಅರ್ಧ ಹಿಂಗುವವರೆಗೂ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದಕ್ಕೆ ಈಗ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, ಅದು ಕರಗುವವರೆಗೂ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ರೋಸ್ ಎಸೆನ್ಸ್ ಬೆರೆಸಿ, ಕದಡಿಕೊಂಡು 2 ತಾಸು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಹೊರತೆಗೆದು ಸೋಸಿಕೊಂಡು ದಳ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ತಾಜಾ ಗುಲಾಬಿ ದಳಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.