ರೋಸ್ ಮೆರಿ ರೋಸ್ಟೆಡ್ ಪೊಟೇಟೋಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಿಲೋ ಆಲೂ, 100 ಗ್ರಾಂ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 20 ಗ್ರಾಂ ತಾಜಾ ರೋಸ್ಮೆರಿ, 50 ಗ್ರಾಂ ಬೆಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ನಿಂಬೆರಸ.
ವಿಧಾನ : ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದಂತೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಉದ್ದದ ಹೋಳುಗಳಾಗಿಸಿ. ಪೋರ್ಕಿನಿಂದ ಇವನ್ನು ಅಲ್ಲಲ್ಲಿ ಚುಚ್ಚಿ ರಂಧ್ರಗೊಳಿಸಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ಕುದಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಬ್ಲಾಂಚ್ಗೊಳಿಸಿ. ನಿಂಬೆರಸಕ್ಕೆ ರೋಸ್ಮೆರಿ, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಅದರಲ್ಲಿ ಆಲೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊರಳಿಸಿ 1-2 ತಾಸು ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ಗೊಳಿಸಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ 210 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ 4-5 ನಿಮಿಷ ರೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಕಾಫಿ/ಟೀ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಪೆಸ್ಟೋ ಮ್ಯಾರಿನೇಟೆಡ್ ರೋಸ್ಟೆಡ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 3 ಬಗೆಯ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಝುಕೀನಿ, ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ಬೇಬಿಕಾರ್ನ್ (ತಲಾ 150 ಗ್ರಾಂ), ತುರಿದ ಚೀಸ್, ಆ್ಯಸ್ಪೆರಾಗಸ್, ಗುಂಡುಬದನೆ (ತಲಾ 100 ಗ್ರಾಂ), ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ತಾಜಾ ಪಾರ್ಸ್ಲೆ, ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 5-6 ಚಮಚ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ, 10-12 ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಪೆಸ್ಟೋ ಸಾಸ್.
ವಿಧಾನ : ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿ ತೆಳುವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ. ತುಸು ಎಣ್ಣೆಗೆ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ. ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ತರಕಾರಿ ಹೋಳನ್ನು ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ಗೊಳಿಸಿ. ನಂತರ ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ 200 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ 15 ನಿಮಿಷ ರೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ಗಳಿಗೆ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ಒಲೆಯ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಟೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಇವುಗಳ ಮೇಲೆ ಪೆಸ್ಟೋ ಸಾಸ್ ಸವರಿ, ಸಮನಾಗಿ ಬರುವಂತೆ ಇದರ ಮೇಲೆ ರೋಸ್ಟೆಡ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ಸ್ ಹರಡಿರಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಪಾರ್ಸ್ಲೆ, ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ತುರಿದ ಚೀಸ್ ಹರಡಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಲೆಟ್ಯೂಸ್ ಎಲೆಗಳ ಸಲಾಡ್ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಓವನ್ ರೋಸ್ಟೆಡ್ ಟೊಮೇಟೊ ಬೆಲ್ ಪೆಪ್ಪರ್
ಸೂಪ್ ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಿಲೋ. ಟೊಮೇಟೊ, 4-5 ಕೆಂಪು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, 100 ಗ್ರಾಂ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, 75 ಗ್ರಾಂ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 400 ಮಿ.ಗ್ರಾಂ ವೆಜ್ಸ್ಟಾಕ್, 2-3 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಸಕ್ಕರೆ.
ವಿಧಾನ : ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಟೊಮೇಟೋಗಳಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಎಣ್ಣೆ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ಗೊಳಿಸಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ 210 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ 30 ನಿಮಿಷ ರೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಹೊರತೆಗೆದ ನಂತರ ಇದನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿರಿಸಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವವರೆಗೂ ಕುದಿಸಿರಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕುದಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಊಟಕ್ಕೆ ಮುನ್ನ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ರೋಸ್ಟೆಡ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ಸ್ ವಿತ್ ಎಕ್ಸ್ ಟ್ರಾ ವರ್ಜಿನ್ ಆಯಿಲ್