ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ ಕಢೀ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, 3 ಕಪ್ ಹುಳಿ ಮೊಸರು, ಅರ್ಧರ್ಧ ಚಮಚ ಧನಿಯ, ಮೆಂತ್ಯ, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸುವೆ, ಸೋಂಪು, ಅರಿಶಿನ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಇಂಗು, ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ತುಸು ತುಪ್ಪ, ಕರಿಬೇವು, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಒಂದಿಷ್ಟು ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಮೊಸರು, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಇಂಗು, ಕರಿಬೇವು, ಧನಿಯ, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸುವೆ, ಸೋಂಪು ಹಾಕಿ ಚಟಪಟಾಯಿಸಿ. ನಂತರ ತುಂಡರಿಸಿದ ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಹ ಹಾಕಿ. ಆಮೇಲೆ ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಿ, ಮೊಸರಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಬೆರೆಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ, ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಉದುರಿಸಿ. ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ವೆಜ್ ಕೊಲ್ಹಾಪುರಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧ ಸೌಟು ತುಪ್ಪ, 1 ಬಟ್ಟಲು ಹೆಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಬೀನ್ಸ್, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಎಲೆಕೋಸು, ಹೂಕೋಸು, ಆಲೂ ಹೋಳು ಇತ್ಯಾದಿ, 1 ಕಪ್ ಬೆಂದ ಹಸಿಬಟಾಣಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, 4-5 ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಪುಡಿಮೆಣಸು, ಖಾರದಪುಡಿ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, 1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚದಷ್ಟು ಏಲಕ್ಕಿ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಲವಂಗ, ಮೊಗ್ಗು, 2-3 ಈರುಳ್ಳಿ, 8-10 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 2-3 ಹುಳಿ ಟೊಮೇಟೊ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಹುರಿದ ನೈಲಾನ್ ಎಳ್ಳು.
ವಿಧಾನ : ತೆಂಗಿನ ತುರಿಗೆ ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಖಾರದಪುಡಿ, ಪುಡಿ ಮೆಣಸು, ಏಲಕ್ಕಿ ಮೊಗ್ಗು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ತುಸು ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ, ಇಡೀ ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ನಂತರ ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ, ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆದಕಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗಲಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಬೆಂದ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಗ್ರೇವಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾದಾಗ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಹುರಿದ ಎಳ್ಳು, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಉದುರಿಸಿ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಚಪಾತಿ, ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಮಟನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 500 ಗ್ರಾಂ ಮಟನ್ (ವಿತ್ ಬೋನ್), ನೆನೆಹಾಕಿದ 2-3 ಕಪ್ ಬಾಸುಮತಿ ಅಕ್ಕಿ, 1-1 ಚಮಚ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಬೆಣ್ಣೆ, ಗರಂಮಸಾಲ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರದಪುಡಿ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಸೋಂಪಿನಪುಡಿ, ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಕೇಸರಿ (ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ), 1 ಕಪ್ ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು (ಹಂಗ್ ಕರ್ಡ್), 2-3 ಚಿಟಕಿ ಅರಿಶಿನ, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ, ಹೆಚ್ಚಿದ 4-5 ಈರುಳ್ಳಿ, 1 ಸಣ್ಣ ಗಡ್ಡೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಮೊಗ್ಗು (ಒಟ್ಟಾಗಿ 1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ), ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಹುಳಿ ಟೊಮೇಟೊ.