ಎಗ್ ಗ್ರಿಲ್ಡ್ ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಬೆಂದ ಮೊಟ್ಟೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುರಿದ ಚೀಸ್, 4 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ, 5-6 ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಮೆಣಸು ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್.
ವಿಧಾನ : ಬೆಂದ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಕಿವುಚಿ, ಮಸೆದಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ಪ್ರೆಡ್ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ. ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸಿಗೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ಆ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಸಮನಾಗಿ ಈ ಮಿಶ್ರಣ ಹರಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ರೀತಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ ನೀಟಾಗಿ ಗ್ರಿಲ್ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಫ್ರೂಟ್ನಟ್ಸ್ ಜೆಲ್ಲಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಜೆಲ್ಲಿ, 2 ಕಪ್ ಬಿಸಿ ನೀರು, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಬೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಕ್ರೀಂ, ಸಣ್ಣಗೆ ತುಂಡರಿಸಿದ 2-3 ಅಖ್ರೋಟು, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಮಿಶ್ರ ಹಣ್ಣುಗಳು.
ವಿಧಾನ : ಬಿಸಿ ನೀರಿಗೆ ಜೆಲ್ಲಿ ಕ್ರಿಸ್ಟಲ್ಸ್ ಹಾಕಿಟ್ಟು ಅದನ್ನು 1 ತಾಸು ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಜೆಲ್ಲಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಗ್ಗುತ್ತದೆ. ಆಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ತಣ್ಣೀರು ಬೆರೆಸಿ ಸೆಟ್ ಆಗಲು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿಡಿ. ಜೆಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಭಾಗ ಸೆಟ್ ಆದಾಗ ಕ್ರೀಂ, ಅಖ್ರೋಟು, ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಜೆಲ್ಲಿ ಮೋಲ್ಡ್ಸ್ ಗೆ ಹಾಕಿ, ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ರೀಸೆಟ್ ಮಾಡಿ, ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಚೀಸ್ ಪಫ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 100 ಗ್ರಾಂ ತುರಿದ ಚೀಸ್, 50 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ, 2 ಮೊಟ್ಟೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಮೆಣಸು ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಮೊಟ್ಟೆ ಒಡೆದುಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ, ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಬರುವಂತೆ ಮಿಶ್ರಣ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ, ಇದರಿಂದ ಒಂದೊಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚದಷ್ಟು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಬಿಟ್ಟು ಕರಿಯಿರಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಇದನ್ನು ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ದೊಡ್ಡ ಬೀಟ್ರೂಟ್, 1 ಕಪ್ ತುರಿದ ಚೀಸ್, 2-3 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ, 5-6 ಬ್ರೌನ್ವೈಟ್ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಮಸ್ಟರ್ಡ್ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್.
ವಿಧಾನ : ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು ಇಡಿಯಾಗಿ ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಮೇಲೆ ಬೆಣ್ಣೆಗೆ ಮಸ್ಟರ್ಡ್ ಸಾಸ್ ಬೆರೆಸಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ಎಲ್ಲಾ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ಗಳಿಗೂ ಇದನ್ನು ಸಮನಾಗಿ ಸವರಿಡಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ವೈಟ್ ಸ್ಲೈಸ್ಗಳ ಮೇಲೂ ಒಂದೊಂದು ಬೀಟ್ರೂಟ್ತುಂಡಿರಿಸಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಚೀಸ್ ಉದುರಿಸಿ ಬ್ರೌನ್ ಸ್ಲೈಸ್ನಿಂದ ಕವರ್ ಮಾಡಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಚಿಕನ್ ಕಟ್ಲೆಟ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಚಿಕನ್ ಕೀಮಾ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, 1-2 ಈರುಳ್ಳಿ, 3-4 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 4-5 ಹಸಿ ಮೆಣಸು, 2 ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ, 2 ಮೊಟ್ಟೆ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಮೆಣಸು, 1 ಮೊಟ್ಟೆ.