ಶಾಹೀ ಟಿಕ್ಕಿ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಛೇನಾ (ಹಾಲು ಒಡೆದು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿದ ಗಟ್ಟಿ ಅಂಶ), 4 ಚಮಚ ರವೆ, 150 ಗ್ರಾಂ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಕರಿಯಲು ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ, ಒಂದಿಷ್ಟು ನೈಲಾನ್‌ ಎಳ್ಳು.

ವಿಧಾನ : ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಸೆದ ಛೇನಾಗೆ ಹುರಿದ ರವೆ, ಮೈದಾ ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಮಸೆಯುತ್ತಾ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಮೃದುವಾದ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ವಿಳ್ಳೇದೆಲೆ ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿಕೊಂಡು, ಅದರ ಮೇಲೆ  ಉಂಡೆ ಇರಿಸಿ ವಡೆ ತರಹ ತಟ್ಟಿಕೊಂಡು, ಎಳ್ಳಿನಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಆರಿದ ನಂತರ ಏರ್‌ ಟೈಟ್‌ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿಟ್ಟು, ಬೇಕಾದಾಗ ಸವಿಯಿರಿ.

cookry-2

ಸೋಯಾ ಮಸಾಲೆ ವಡೆ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಸೋಯಾಬೀಜ, ಬೇಯಿಸಿ ಮಸೆದ 4 ಆಲೂ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ರವೆ, ಒಂದಿಷ್ಟು ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಖಾರ ಗರಂಮಸಾಲ, ಚಾಟ್‌ ಮಸಾಲ, ಇಂಗು, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಸೋಯಾಬೀಜವನ್ನು 2 ತಾಸು ನೀರಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ. ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ನೆನೆದ ಸೋಯಾ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಉಪ್ಪು ಖಾರ, ಮಸಾಲೆ, ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ (ಕನಿಷ್ಠ ನೀರು ಬಳಸಿ) ತರಿತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಈ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ, ಮಸೆದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಹುರಿದ ರವೆ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಇತ್ಯಾದಿ ಎಲ್ಲಾ ಬೆರೆಸಿ ಪಕೋಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರಿಂದ ವಡೆ ತರಹ ತಟ್ಟಿಕೊಂಡು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಕಾಫಿ ಚಹಾ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಕಾರ್ನ್‌ ರೋಲ್ಸ್

cookry-4

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಮೃದು ಅನ್ನ, 1 ಕಪ್‌ ಬೆಂದ ಕಾರ್ನ್‌, 1 ಕಪ್‌ ಹೆಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಪಾಲಕ್‌ ಸೊಪ್ಪು, 3-4 ಚಮಚ ಮೈದಾ, ಹೆಚ್ಚಿದ 5-6 ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ, ಶುಂಠಿ, ಕರಿಬೇವು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಅಮ್ಚೂರ್‌ಪುಡಿ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನೂ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸಿ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಇದು ಪಕೋಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕಿರಲಿ. ಮೈದಾಗೆ ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ನೀರು, ಖಾರ ಬೆರೆಸಿ ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಡಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ ಉಂಡೆ ಹಿಡಿದು, ಮೈದಾ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು. ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಕಡುಬು

cookry-3

ಸಾಮಗ್ರಿ : 200 ಗ್ರಾಂ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, 500 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ, 250 ಗ್ರಾಂ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, 2-3 ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ, 1 ಗಿಟಕು ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ತುಸು ಹಾಲು, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಪಚ್ಚ ಕರ್ಪೂರ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ. ಒಂದಿಷ್ಟು ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ತುಪ್ಪ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ