ಸಿಹಿಗೆಣಸಿನ ಖೀರು
ಸಾಮಗ್ರಿ : 500 ಗ್ರಾಂ ಬೇಯಿಸಿ ಮಸೆದ ಸಿಹಿಗೆಣಸು, 1 ಲೀ. ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, 1 ಕಪ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಮೇಡ್, ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಖರ್ಜೂರದ ಚೂರು (ಒಟ್ಟಾರೆ ಅರ್ಧ ಕಪ್), 2-3 ಚಿಟಕಿ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, 2 ಹನಿ ಗುಲಾಬಿ ಎಸೆನ್ಸ್, ಅಲಂಕರಿಸಲು ತಾಜಾ ಗುಲಾಬಿ ದಳ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ತುಸು ತುಪ್ಪ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿರಿ. ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಹಿಂಗಿದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಮಸೆದ ಗೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. ಆಮೇಲೆ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಎಸೆನ್ಸ್, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಮಿಲ್ಕ್ ಮೇಡ್ ಎಲ್ಲಾ ಬೆರೆಸಿ ಹಾಲು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿ ಬಂದಾಗ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಸರ್ವಿಂಗ್ ಡಿಶ್ಶಿಗೆ ರವಾನಿಸಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಆರಿದ ನಂತರ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ 1 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಇರಿಸಿ ನಂತರ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಗೋಲ್ಡನ್ ಓರಿಯೋ ಬೂಂದಿ ಕೇಕ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 5-6 ಮೋತಿಚೂರು ಬೂಂದಿ ಲಡ್ಡು, 18-20 ಗೋಲ್ಡನ್ ಓರಿಯೋ ಬಿಸ್ಕತ್ತು, 50 ಗ್ರಾಂ ಬೆಣ್ಣೆ, ಅಲಂಕರಿಸಲು ತುಸು ಚಾಕಲೇಟ್ ಸಾಸ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಸಿಲ್ವರ್ ಬಾಲ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ಬೂಂದಿ ಲಡ್ಡು ಮುರಿದು ಚೂರಾಗಿಸಿ. ಬಿಸ್ಕತ್ತನ್ನು ಡ್ರೈ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿಯಾಗಿಸಿ. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಕರಗಿದ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಬಿಸ್ಕತ್ತಿನ ತರಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿಡಿ. ಒಂದು ಚೌಕಾಕಾರದ ಟ್ರೇ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅಡಿಭಾಗಕ್ಕೆ ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿಡಿ. ಬಿಸ್ಕತ್ತಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು 2 ಭಾಗ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಟ್ರೇನಲ್ಲಿ ಅಗಲವಾಗಿ ಹರಡಿರಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಬೂಂದಿ ಕಾಳನ್ನು ಹರಡಿರಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಮತ್ತೊಂದು ಪದರ ಬಿಸ್ಕತ್ತಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಬರಲಿ. ಚಾಕು ನೆರವಿನಿಂದ ಮೇಲ್ಫಾಗದಲ್ಲಿ ಸಪಾಟಾಗಿ ಮಾಡಿ. ಈ ಟ್ರೇಯನ್ನು 2 ತಾಸು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿಡಿ. ಇದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸೆಟ್ ಆದ ನಂತರ, ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸಿಲ್ವರ್ ಬಾಲ್ಸ್, ಚಾಕಲೇಟ್ ಸಾಸ್ನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ವಜ್ರಾಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಚಾಕೋ ಛೇನಾ ಬಾಲ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 18-20 ಸಣ್ಣ ಬಿಳಿಯ ರಸಗುಲ್ಲ, 100 ಗ್ರಾಂ ಚಾಕಲೇಟ್ ಶ್ಯಾವಿಗೆ, 100 ಗ್ರಾಂ ಕುಕಿಂಗ್ ಚಾಕಲೇಟ್, ಅಲಂಕರಿಸಲು ಒಂದಿಷ್ಟು ಜೆಲ್ಲಿ ಬಾಲ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ರಸಗುಲ್ಲಾಗಳನ್ನು ಒಂದು ಸ್ಟೀಲ್ ಜರಡಿಗೆ ಹಾಕಿಟ್ಟು ನೀರಿನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಒಣಗಿಸಿ. ಚಾಕಲೇಟ್ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಕರಗಿಸಿ. ಚಾಕಲೇಟ್ ಶ್ಯಾವಿಗೆ (ರೆಡಿಮೇಡ್ ಲಭ್ಯ)ಯನ್ನು ಒಂದು ಟ್ರೇನಲ್ಲಿ ಹರಡಿರಿ. ರಸಗುಲ್ಲಾಗಳನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಈ ಕರಗಿದ ಚಾಕಲೇಟ್ನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಚಾಕಲೇಟ್ ಶ್ಯಾವಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ, ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ಹರಡಿರುವ ಟ್ರೇನಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸೆಟ್ ಆಗುವಂತೆ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿಡಿ. ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಜೆಲ್ಲಿ ಬಾಲ್ಸ್ ನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.