ಸ್ಪ್ರೌಟ್ಸ್ ವೆಜ್ಜಿ ರಾಂಪ್ಸ್

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ, ಶುಂಠಿ/ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್‌ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ಹೂಕೋಸು, ಎಲೆಕೋಸು, ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್‌, 1 ಕಪ್‌ ಬೆಂದ ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಸ್ಪ್ರೌಟ್ಸ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಸಕ್ಕರೆ, ಚಿಲೀ ಸಾಸ್‌, 4 ಚಮಚ ತುರಿದ ಚೀಸ್‌, 4-5 ಚಪಾತಿ.

ವಿಧಾನ : ನಾನ್‌ಸ್ಟಿಕ್‌ ಪ್ಯಾನಿನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ನಂತರ  ಇದಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಟ್ಟು ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಶುಂಠಿ/ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಚಿಲೀ ಸಾಸ್‌ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಂದ ಹೆಸರುಕಾಳು ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಇಳಿಸುವ ಮುನ್ನ ಚೀಸ್‌ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ.

ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಚಪಾತಿಗಳ ಮೇಲೆ ಸಮನವಾಗಿ ಹರಡಬೇಕು. ತಾವು ಮೇಲೆ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಈ ಚಪಾತಿ ರಾಪ್ಸ್ನ್ನು ರೋಲ್ ‌ಮಾಡುತ್ತಾ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ, ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್‌ ಜೊತೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಬನಾನಾ ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿ ಸ್ಮೂದಿ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 2-3 ಮಾಗಿದ ಚುಕ್ಕೆ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್‌ಹೆಚ್ಚಿದ ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿ, ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, ಕೆನೆ ಮೊಸರು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ, ಜೇನುತುಪ್ಪ, ತುಂಡರಿಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು.

ವಿಧಾನ : ಡ್ರೈಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಬಿಟ್ಟು ಉಳಿದೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು ತೇಲಿಬಿಟ್ಟು, ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಫ್ರಿಜ್‌ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ನಂತರ ಗ್ಲಾಸುಗಳಿಗೆ ಹಾಕಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಪರೋಟ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಬೆಂದ ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟಿದ ಹೆಸರುಕಾಳು, 2 ಈರುಳ್ಳಿ, 4-5 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 1 ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ, ತುಪ್ಪ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಹುಣಿಸೇಪುಡಿ, ಸೋಯಾಹಿಟ್ಟು, ಗೋದಿಹಿಟ್ಟು.

ವಿಧಾನ : ಹೆಸರುಕಾಳು ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರನ್ನು ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲಿಕ್ಕೆ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಂತರ ಬೆಂದ ಕಾಳು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ ಸೇರಿಸಿ, ಮಂತಿನಿಂದ ಲಘುವಾಗಿ ಮಸೆದುಕೊಳ್ಳಿ.

2 ಕಪ್‌ ನಷ್ಟು ಗೋದಿಹಿಟ್ಟಿಗೆ 1 ಸೌಟು ಸೋಯಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು, ಚಿಟಕಿ ಓಮ ಸೇರಿಸಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಮೃದುವಾದ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿಕೊಂಡು ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ, ತುಪ್ಪ ಸವರಿ, ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಅದರ ಮಧ್ಯೆ 2-3 ಚಮಚ ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಮಿಶ್ರಣವಿರಿಸಿ, ನೀಟಾಗಿ ಮಡಿಚಿ, ಮತ್ತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ತವಾ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ, ಎಣ್ಣೆ ಬಿಡುತ್ತಾ ಎರಡೂ ಬದಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಹೀಗೆ ಸಿದ್ಧಗೊಂಡ ಬಿಸಿ ಪರೋಟಾಗಳನ್ನು ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು, ನಿಂಬೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ