ಸೌಂದರ್ಯದ ನೇರ ಸಂಬಂಧ ಕಲೆಯಿಲ್ಲದ ಹೊಳೆಯು ತ್ವಚೆ ಹಾಗೂ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಹೊಳಪಿನೊಂದಿಗೆ ಇದೆ. ಹವಾಮಾನ ಪ್ರಖರ ಬಿಸಿಲಿನದ್ದೇ ಆಗಿರಬಹುದು, ಆದರೆ ಸೌಂದರ್ಯದ ಜೊತೆ ಯಾವುದೇ ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಗುವುದಿಲ್ಲ. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲೂ ಸೌಂದರ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರಿಯಾದ ಡಯೆಟ್‌ ಅನುಸರಿಸಿ :

ಪ್ರತಿದಿನ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಡಯೆಟ್

ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಹವಾಮಾನದಲ್ಲೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಡಯೆಟ್‌ ನ ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಂತೂ ಜನರು ತಮ್ಮ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಬೇಸಿಗೆ ಕಾಲ ಆರಂಭವಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯ ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ನೀವು ಕೂಡ ಹಾಗೆಯೇ ಮಾಡುತ್ತಿರುವಿರಾದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಚ್ಚರವಹಿಸಿ. ಏಕೆಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ಡಯೆಟ್‌ ಡಿಸ್ಟರ್ಬ್‌ ಆದರೆ ತ್ವಚೆ ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಟಿಶ್ಯೂಸ್‌ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ಚರ್ಮದ ಹೊಸ ಜೀವಕೋಶಗಳು ನಿರ್ಮಾಣವಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಅವು ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೀಡಾಗುತ್ತವೆ.

ಇಂತಹ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಹೊಳಪು ಕಂಡುಬರುವುದಿಲ್ಲ. ಆ ಹೊಳಪು ಬರುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮಾಡಿದಾಗ ಮಾತ್ರ. ಹೀಗಾಗಿ ಸೌಂದರ್ಯ ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಹಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಕೊಡುವುದು ಅತ್ಯವಶ್ಯ.

ಆರೋಗ್ಯಕರ ತ್ವಚೆಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಡಯೆಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಇವನ್ನೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಹಸಿರು ಸೊಪ್ಪುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸ್ನೇಹ

ಸುಂದರ ತ್ವಚೆಗಾಗಿ ಎಲ್ಲಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ನಿಮ್ಮ ಡಯೆಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಸೊಪ್ಪುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ತ್ವಚೆ ಮಾಲಿನ್ಯ ಹಾಗೂ ಬಿಸಿಲಿನ ಕಾರಣದಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಹಾನಿಗೊಳಗಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಮಿಕಲ್ ಹಾಗೂ ಜಂಕ್‌ ಫುಡ್‌ ಗಳು ಕೂಡ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತವೆ. ನೀವು ಮಾಡಬೇಕಾದ ಒಂದು ನಿರ್ಧಾರವೆಂದರೆ, ದಿನದ ಮೂರು ಹೊತ್ತಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಒಂದಾದರೂ ಹಸಿರು ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಅವಶ್ಯವಾಗಿ ಸೇವಿಸಿ.

ಡಾರ್ಕ್ಚಾಕಲೇಟ್ನಿಂದ ಸೌಂದರ್ಯ

Kachcha-Lahsun

ಚಾಕಲೇಟ್‌ ಕೇವಲ ಫ್ಯಾಟ್‌ ಹಾಗೂ ತೂಕನ್ನವಷ್ಟೇ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ನೀವು ಡಾರ್ಕ್‌ ಚಾಕಲೇಟ್‌ ನ್ನು ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಮತೋಲನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದ್ದೇ ಆದರೆ, ಅದು ತ್ವಚೆಯನ್ನು ಸುಂದರಗೊಳಿಸುವ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಡಾರ್ಕ್‌ ಚಾಕಲೇಟ್‌ ಆ್ಯಂಟಿ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್‌ ನಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಇದು ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸೂರ್ಯನ ಕಿರಣಗಳಿಂದ ಆದ ಏಜಿಂಗ್‌ ಎಫೆಕ್ಟ್ ನ್ನು ತ್ವಚೆಯ ಮೇಲೆ ಬರಲು ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ.

ಹುಳಿ ಹಣ್ಣುಗಳ ಲಾಭ

ಸೀಸನ್‌ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಕಿತ್ತಳೆ, ನಿಂಬೆ, ಕಿವೀ, ಮಾವು, ನೆಲ್ಲಿ, ಮುಂತಾದ ಹುಳಿ ಹಣ್ಣುಗಳು ತ್ವಚೆಗೆ ಅಪೂರ್ವ ಕಳೆ ತಂದುಕೊಡುವ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ನೀವು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಕಲೆರಹಿತ ಹೊಳಪುಳ್ಳ ತ್ವಚೆ ಬಯಸುವಿರಾದರೆ, ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದಾದರೊಂದು ಹಣ್ಣನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಸೇವಿಸಿ. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಹಣ್ಣುಗಳು ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭಿಸುತ್ತವೆ. ಇವನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ತ್ವಚೆ ಆಂತರಿಕವಾಗಿ ಸೌಂದರ್ಯ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

ಒಮೇಗಾ 3 ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಡಿ

ವಾಲ್ ನಟ್ಸ್ ನಂತಹ ಒಣಹಣ್ಣು, ಅಗಸೆಬೀಜ, ಸನ್‌ ಫ್ಲವರ್‌, ಸಾಸಿವೆ, ಸೋಯಾಬೀನ್ಸ್, ಸ್ಪ್ರೌಟ್ಸ್, ಎಲೆಕೋಸು, ಬ್ರೋಕಲಿ, ಹಸಿರು ಸೊಪ್ಪು, ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿಯಂತಹ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಒಮೇಗಾ 3 ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ವಿಟಮಿನ್‌ ಡಿಯ ಮುಖ್ಯ ಮೂಲಗಳೆಂದರೆ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಭಾಗ, ಮೀನಿನ ಎಣ್ಣೆ, ವಿಟಮಿನ್‌ ಡಿ ಯುಕ್ತ ಹಾಲು, ಬೆಣ್ಣೆ ಮುಂತಾದವು. ಒಮೇಗಾ 3 ಹಾಗೂ ಒಮೇಗಾ 6 ಫ್ಯಾಟಿ ಆ್ಯಸಿಡ್‌ ನಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಬಾದಾಮಿ ವಿಟಮಿನ್‌ ಇಯ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಹೊಳೆಯುವ ತ್ವಚೆಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಡಯೆಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಇವನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ