ಸ್ಪೆಷಲ್ ಹೆಲ್ದಿ ಹಲ್ವಾ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ಬ್ರೋಕನ್ ವೀಟ್, 3 ಕಪ್ ಹಾಲು, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ತುಂಡರಿಸಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಹಾಲು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಅದು ಉಕ್ಕಿದಾಗ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಾ ಕೆದಕಬೇಕು. ಅದೇ ಹೊತ್ತಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕದ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಾಣಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಮೊದಲು ಡ್ರೈಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಹುರಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ಇನ್ನಷ್ಟು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಬ್ರೋಕನ್ ವೀಟ್ ಬೆರೆಸಿ, ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಘಮ್ಮೆನ್ನುವಂತೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಡುನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ ಕೆದಕಬೇಕು. ಹಾಲು ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಹಿಂಗಿದಾಗ ಅದನ್ನು ಇದಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಮತ್ತೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ ಕೆದಕಬೇಕು. ಅದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಏಲಕ್ಕಿ, ಡ್ರೈಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಬೆರೆಸಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಗುಲಾಬಿ ದಳ ಉದುರಿಸಿ, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಮೇಲಷ್ಟು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಅತಿಥಿಗಳಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಬೇಸನ್ ಲಡ್ಡು
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ಬೇಸನ್ (ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು), ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಪಚ್ಚಕರ್ಪೂರ, ಅಲಂಕರಿಸಲು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ಬೆಳ್ಳಿ ರೇಕು.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಹಿಟ್ಟು ಜರಡಿಯಾಡಿ. ಭಾರಿ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಧಾರಾಳ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಪಿಸ್ತಾ ಹುರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಹೊತ್ತು ಹುರಿಯಬೇಕು, ನಡುನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸುತ್ತಿರಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಅಗಲ ತಟ್ಟೆಗೆ ಹರಡಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ, ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಜಿಡ್ಡು ಕೈಯಲ್ಲಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ಇವನ್ನು ಏರ್ಟೈಟ್ ಕಂಟೇನರ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಮಕ್ಕಳು ಬಯಸಿದಾಗ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ರವೆ ಕೊಬ್ಬರಿ ಮಿಠಾಯಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್ ರವೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಸಕ್ಕರೆ, 2 ಕಪ್ ಹಾಲು, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ತುಪ್ಪ, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಅಲಂಕರಿಸಲು ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಪಿಸ್ತಾ ಹುರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಅದಕ್ಕೆ ರವೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಘಮ್ಮೆನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಡುನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಿರಿ. ನಂತರ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ ಬಾಡಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಅಗಲ ತಟ್ಟೆಗೆ ಸುರಿದು ಆರಲು ಬಿಡಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದ್ದು ಅರ್ಧ ಹಿಂಗಲು ಬಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ರವೆ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಮತ್ತೆ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ ತಳ ಹತ್ತದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಅಗಲ ತಟ್ಟೆಗೆ ಇದನ್ನು ಹರಡಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ನೀಟಾಗಿ ಬರ್ಫಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಪಿಸ್ತಾದಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ಎಂದಿನ ಕೊಬ್ಬರಿ ಮಿಠಾಯಿಗಿಂತ ತುಸು ಭಿನ್ನವಾಗಿರುವ ಇದು ಸವಿಯಲು ಚೆನ್ನ.