ಸೋಯಾ ಓಟ್ಸ್ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ರೋಲ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ಸೋಯಾ ತರಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಒಂದಿಷ್ಟು ತುಳಸಿ ಎಲೆ, ಸ್ವೀಟ್ ರೆಡ್ ಪೆಪ್ಪರ್, ರೆಡ್ ಚಿಲೀ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್, ಓಮ, ನಿಂಬೆರಸ, ಟೊಮೇಟೊ ಕೆಚಪ್, ಟೊಬೆಸ್ಕೋ ಸಾಸ್, ಸೀಸನಿಂಗ್ಗಾಗಿ 1-2 ಮ್ಯಾಗಿ ಕ್ಯೂಬ್ಸ್, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಓಟ್ಸ್, 1 ಸಣ್ಣ ಎಲೆಕೋಸು, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುರಿದ ಚ್ಯಾಡರ್ ಚೀಸ್ (2 ಭಾಗ ಮಾಡಿ).
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಸೋಯಾ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಸ್ವೀಟ್ ರೆಡ್ ಪೆಪ್ಪರ್, ಮ್ಯಾಗಿ ಕ್ಯೂಬ್ಸ್, ಓಟ್ಸ್, ತುಳಸಿ, ರೆಡ್ ಚಿಲೀ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್, ಓಮ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಹಾಕಿ ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಮುಚ್ಚಳ ಇರಿಸಿ 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ 5-6 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೇ ಬಿಡಿ. ಈ ಮಧ್ಯೆ ಎಲೆಕೋಸಿನ 7-8 ಮೇಲುಪದರ ಹೊರತೆಗೆದು, ಉಳಿದದ್ದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆರಿದ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ. ಈಗ ಅಗಲ ಎಲೆಗಳ ಮಧ್ಯದ ದಪ್ಪಗಿನ ಎಳೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳದಂತೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿ. ತರಕಾರಿ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಂದು ಭಾಗ ಚೀಸ್, ನಿಂಬೆರಸ ಬೆರೆಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಮನವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಎಲೆಗಳ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ, ರೋಲ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಟೊಮೇಟೊ ಕೆಚಪ್ ಮತ್ತು ಟೊಬೆಸ್ಕೊ ಸಾಸ್ನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿಡಿ. ಬೇಕಿಂ ಗ್ಡಿಶ್ನಲ್ಲಿ ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ಹರಡಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಈ ರೋಲ್ಸ್ ಹರಡಿ. 400 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಈ ರೋಲ್ಸ್ ನ್ನು 15 ನಿಮಿಷ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಇದರ ಮೇಲೆ ಉಳಿದ ಚೀಸ್ ಉದುರಿಸಿ, ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸ್ಟಿರ್ ಫ್ರೈಡ್ ಟೋಫು ವಿತ್ ವಿಂಟರ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಸ್ಪಿನಾಚ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 400 ಗ್ರಾಂ ಟೋಫು, 1 ಕಟ್ಟು ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು, 150 ಗ್ರಾಂ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೀನ್ಸ್, 50 ಗ್ರಾಂ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್, 50 ಗ್ರಾಂ ಹಸಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, 2-3 ಚಿಟಕಿ ಆ್ಯಸ್ಪರಾಗಸ್, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆ, 50 ಗ್ರಾಂ ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಆನಿಯನ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 25 ಗ್ರಾಂ ಬಿಸಿ ನೀರಲ್ಲಿ ಕದಡಿದ ಕಾರ್ನ್ ಸ್ಟಾರ್ಚ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಡಾರ್ಕ್ ಸೋಯಾ ಸಾಸ್.
ವಿಧಾನ : ಟೋಫುವನ್ನು ಕ್ಯೂಬ್ಸ್ ಆಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ಮೇಲಿರಿಸಿ, 15 ನಿಮಿಷ ಓವನ್ನಲ್ಲಿ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-ಶುಂಠಿ ಬೆರೆಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ, 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಸೋಯಾಸಾಸ್, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ. ಇದು ಕುದಿಯತೊಡಗಿದಂತೆ ಕಾರ್ನ್ ಸ್ಟಾರ್ಚ್ ಬೆರೆಸಿಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಟೋಫು ಹಾಕಿ. ಇದು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲಿ. ನಂತರ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ. ಟೋಫು ಒಡೆಯದಂತೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಸಿ. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಇದನ್ನು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.