ಪಾರಿಜ್ ಬಾಲ್ ಕೇಕ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ಬೆಂದ ದಲಿಯಾ (ಬ್ರೋಕನ್ ವೀಟ್), 1 ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ, 2-3 ಹಸಿಮೆಣಸು, 1-2 ಟೊಮೇಟೊ, ಅರ್ಧ (ದೊಡ್ಡ) ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್, ಬೆಣ್ಣೆ, ತುರಿದ ಚೀಸ್, ತುಸು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಮೇಲಿನ ಪದಾರ್ಥ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ. ಬೆಂದ ಗೋಧಿ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಚೀಸ್ ಬೆರೆಸಿ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ, ಬೆಣ್ಣೆ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ನಂತರ ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಸಾಸ್ ಬೆರೆಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಈ ಗ್ರೇವಿಗೆ ಉಂಡೆ ತೇಲಿಬಿಟ್ಟು ಮೇಲೆ ಚೀಸ್ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಿ ನಂತರ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ, ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.
ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಟರ್ ಫ್ರೈ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 4-5 ಸ್ಲೈಸ್ ಬ್ರೆಡ್ನ್ನು ತುಂಡರಿಸಿ, 1-1 ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಟೊಮೇಟೊ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಬೆಂದ ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆಕಾಳು, ಪನೀರ್ ತುಂಡು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು, ಒಂದಿಷ್ಟು ಕಡಲೆ ಬೀಜ, ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜ, 2-3 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ನಿಂಬೆರಸ, ಗರಂಮಸಾಲ.
ವಿಧಾನ : ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ನೀಟಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ನಂತರ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು, ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಕಡಲೆಬೀಜ, ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಪನೀರ್ ತುಂಡು, ನಂತರ ಬೆಂದ ಕಡಲೆಕಾಳು ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಬ್ರೆಡ್ ತುಂಡು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಗರಂಮಸಾಲ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಮೇಲೆ ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು ಹಿಂಡಿಕೊಂಡು ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಆ್ಯಪಲ್ ಹನೀ ಶ್ರೀಖಂಡ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ಗಟ್ಟಿ ಹಂಗ್ ಕರ್ಡ್, 1 ಸೇಬು, 2-3 ಚಮಚ ಜೇನುತುಪ್ಪ, 2-3 ಚಮಚ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುರಿದ ಪನೀರ್, ಚಿಟಕಿ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಪುಡಿ.
ವಿಧಾನ : ಸೇಬಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು ಸಣ್ಣ ಹೋಳುಗಳಾಗಿಸಿ. ಹಂಗ್ ಕರ್ಡ್ಗೆ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ತುರಿದ ಪನೀರ್ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಜೇನುತುಪ್ಪ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಸೇಬು ಹಾಕಿ ಕದಡಿ 1 ತಾಸು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ನಂತರ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಫ್ಯೂಷನ್ ಕ್ರೊಕೇಟ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್ ಹೆಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು, ಸ್ಪೆಗೆಟಿ, 2 ಬೆಂದ ಆಲೂ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಪನೀರ್, ತುರಿದ ಚೀಸ್, ತಾಜಾ ಹಸಿ ಜೋಳದ ಪೇಸ್ಟ್, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, 1-2 ಹಸಿಮೆಣಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, ಕಾರ್ನ್ ಪುಡಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಪಾಲಕ್ ಜೊತೆಗೆ ಉಳಿದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು, ಬೆಂದ ಆಲೂ, ಮಸೆದು ಅದರ ಜೊತೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮಿಶ್ರಣ ರೋಲ್ ಆಗುವಷ್ಟು ಕಾರ್ನ್ ಪುಡಿ, ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್ ಹೆಚ್ಚಿಸಿ. ಇದರಿಂದ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಸುರುಳಿ ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.