ಸೋಯಾ ಡಂಪ್‌ಲಿಂಗ್ಸ್

ಸಾಮಗ್ರಿ  : 100 ಗ್ರಾಂ ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟಿದ ಸೋಯಾಬೀನ್ಸ್ (ಹದನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ), 2 ಬೆಂದ ಆಲೂ, ಸೋಯಾ ಗ್ರಾನ್ಯುಯೆಲ್ಸ್, ಮೈದಾ, ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು (ತಲಾ 50 ಗ್ರಾಂ). ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಪಿಂಕ್‌, ರೆಡ್‌, ಆರೆಂಜ್‌ ಫುಡ್‌ ಕಲರ್ಸ್‌, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ನಿಂಬೆರಸ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು, ಪುದೀನಾ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಮೈದಾಗೆ ಉಪ್ಪು, ಚಿಟಕಿ ಖಾರ, ಎಲ್ಲಾ ಫುಡ್‌ ಕಲರ್ಸ್‌ ಸೇರಿಸಿ ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಮಸೆದ ಆಲೂಗೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಹಾರ್ಟ್‌ ಶೇಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಮೈದಾ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಎಳ್ಳಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊರಳಿಸಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್‌ ಹುಳಿ ಸಿಹಿ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ರೋಟೀಲಾ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 500 ಗ್ರಾಂ ಹೆಸರುಬೇಳೆ, 1 ಕಪ್‌ ಬೆಂದ ನೂಡಲ್ಸ್, 100 ಗ್ರಾಂ ಮಸೆದ ಪನೀರ್‌, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಗರಂಮಸಾಲ, ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆ, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ಎಣ್ಣೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ತುಪ್ಪ, 1 ಚಿಟಕಿ ಕಸೂರಿಮೇಥಿ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು 4-5 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ ದೋಸೆಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. 2-3 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಬೇರೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕದಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಾನ್‌ಸ್ಟಿಕ್‌ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಡುತ್ತಾ ಇದರಿಂದ ದೋಸೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದು ಅರೆ ಬೆಂದಾಗ ದೋಸೆ ಮೇಲೆ ಮತ್ತೆ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ತುರಿದ ಪನೀರ್‌, ಉಪ್ಪು ಖಾರ ಹಾಕಿದ ನೂಡಲ್ಸ್ ಹರಡಿ, ದೋಸೆಯನ್ನು ನೀಟಾಗಿ 2 ಭಾಗಕ್ಕೆ ಮಡಿಚಿ. ಮತ್ತೆ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಟ್ಟು ತಿರುವಿಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಇದನ್ನು ಕಾಯಿಚಟ್ನಿ, ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಸ್ಮೋಕಿ ರಿಸೋಟೋ ಡಿಲೈಟ್

ಸಾಮಗ್ರಿ : ಕಾಬೂಲ್‌ ಕಡಲೆಕಾಳು, ಜೋಳದ ಕಾಳು, ರಾಜ್ಮಾ, ನೂಡಲ್ಸ್ (ಎಲ್ಲ ಬೆಂದದ್ದು, ತಲಾ ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್‌), ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಟೊಮೇಟೊ ಚಟ್ನಿ, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ತುಪ್ಪ, 5-6 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸಾಸುವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಸೋಂಪು.

ವಿಧಾನ : ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ತುಸು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿರಲಿ. ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಟೊಮೇಟೊ ಚಟ್ನಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಉಪ್ಪು, ಕಾಳುಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಬೆಂದ ಕಾಳು ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ನೂಡಲ್ಸ್, ಆಮೇಲೆ ಉದುರುದುರಾದ ಅನ್ನ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಬಾಣಲೆ ಮಧ್ಯೆ ತುಸು ಜಾಗ ಮಾಡಿ ಸ್ಟೀಲ್‌ ಬಟ್ಟಲಿರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕೆಂಡ ಹಾಕಿ, ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ತಕ್ಷಣ ದೊಡ್ಡ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ. ಅದರ ಹೊಗೆ ಡಿಶ್‌ಗೆ ತಗುಲುವಂತೆ ಮಾಡಿ. 5 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ಸ್ಟೀಲ್‌ ಬಟ್ಟಲು ತೆಗೆದು, ಬೇಗ ಬೇಗ ಕೆದಕಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ, ರಾಯ್ತಾ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ