ಕಾರ್ನ್‌ ಪಾಪ್ಸ್

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಎಳೆ ಜೋಳದ ಕಾಳು, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ತುರಿದ ಚೀಸ್‌, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 4 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್‌ ಪೌಡರ್‌, 2 ಬೆಂದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಹಿಂದಿನ ರಾತ್ರಿ ಜೋಳ ನೆನೆಸಿ ಮಾರನೇ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. (ಕನಿಷ್ಠ ನೀರು ಇರಲಿ) ಇದಕ್ಕೆ ಮಸೆದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ತುರಿದ ಚೀಸ್‌, ಕಾರ್ನ್‌ ಪೌಡರ್‌ ಸೇರಿಸಿ ಪಕೋಡ ಹದಕ್ಕೆ ಮಿಶ್ರಣ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಇದನ್ನು ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್‌ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಎನ್ವಲಪ್‌ ಸಮೋಸಾ

page-07

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಮೈದಾ, 1 ಕಪ್‌ ತುರಿದ ಪನೀರ್‌, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಚಾಕಲೇಟ್‌, 4 ಚಮಚ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, 8-10 ಗೋಡಂಬಿ, 10-15 ದ್ರಾಕ್ಷಿ, 4 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಮೈದಾ ಜರಡಿಯಾಡಿಕೊಂಡು ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ತುಸು ನೀರು, ಅರಿಶಿನ ಬೆರೆಸಿ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿಕೊಂಡು 1 ತಾಸು ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಬಾಣಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಚಾಕಲೇಟ್‌ ಹಾಕಿ ಕರಗಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಪುಡಿಸಕ್ಕರೆ, ಪನೀರ್‌ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 2-3 ನಿಮಿಷ ಹೀಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸಿದ ನಂತರ ಒಲೆ ಆರಿಸಿಬಿಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ನೆನೆದ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಚೌಕಾಕಾರದ ದಪ್ಪ ಪದರದ ಚಪಾತಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೂಲಾದ 3-4 ಚಮಚ ಪನೀರ್‌ ಮಿಶ್ರಣ ತುಂಬಿಸಿ, ಲಕೋಟೆ ತರಹ ನೀಟಾಗಿ ಮಡಿಚಿ, ಅಂಚು ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳದಂತೆ ಮೈದಾ ಪೇಸ್ಟ್ ನಿಂದ ಅಂಟಿಸಿಬಿಡಿ. ಈ ರೀತಿ ಎಲ್ಲಾ ಎನ್ವಲಪ್ಸ್ ರೆಡಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ  ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿದು, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಚಾಕಲೇಟ್‌ ಲಾಗ್‌

page-02

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಪ್ಯಾಕೆಟ್‌ ಸಿಹಿ ಬಿಸ್ಕತ್ತು, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಕ್ರೀಂ, 4 ಚಮಚ ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್‌, 1 ಗಿಟುಕು ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುರಿದ ಚಾಕಲೇಟ್‌, 1 ಕಪ್‌ ಸಕ್ಕರೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಹಾಲು.

ವಿಧಾನ : ಬಿಸ್ಕತ್ತನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್‌, ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ತುರಿದ ಚಾಕಲೇಟ್‌, ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ, ಕಾದಾರಿದ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿ ಮೃದು ಮಿಶ್ರಣ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ರೋಲ್ ತರಹ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಚಾಕಲೇಟ್‌ ಕ್ರೀಮಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ತುಂಡರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ