ಮಸಾಲಾ ಸೋಯಾ ಹಾಂಡಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ನೆನೆಹಾಕಿದ ಸೋಯಾ ಚಂಕ್ಸ್, 1 ಕಪ್ ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, 1 ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, 1 ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಹುಣಿಸೇ ಪೇಲ್ಟ್, 2 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್, ಕರಿಯಲು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ, 100 ಗ್ರಾಂ ಹುರಿದ ಮಸಾಲೆ, 1-1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆಪುಡಿ, 3 ಚಮಚ ಬ್ರೌನ್ ಶುಗರ್.
ವಿಧಾನ : ಸೋಯಾ ಚಂಕ್ಸ್ ನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಅರ್ಧ ಭಾಗ ಖಾರದಪುಡಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಉಪ್ಪು, 2 ಚಮಚ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಹಾಕಿ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್ ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಮಾನ ಆಕಾರದ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಓವಲ್ ಶೇಪ್ ಕೊಡಿ. ಪ್ರತಿಯೊಂದಕ್ಕೂ 1-1 ಐಸ್ ಕ್ರೀಂ ಕಡ್ಡಿ ಸಿಗಿಸಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು. ಟಿಶ್ಶು ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೋಗಲಾಡಿಸಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಉಳಿಸಿಕೊಂಡು ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರೌನ್ ಶುಗರ್, ಹುಣಿಸೇ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಮತ್ತೆ ಕೆದಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ 1 ಕಪ್ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮಸಾಲೆ ಗಟ್ಟಿ ಆಗುವವರೆಗೂ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಐಸ್ ಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನಿಂದ ಕರಿದ ಪದಾರ್ಥ ಬೇರೆ ಮಾಡಿ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿ, ಮತ್ತಷ್ಟು ಕುದಿಸಬೇಕು. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಚಪಾತಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಮಲಾಯಿ ಕೋಫ್ತಾ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 4 ಬೆಂದ ಆಲೂ, 250 ಗ್ರಾಂ ಪನೀರ್, 150 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಪುದೀನಾ, 3 ಈರುಳ್ಳಿ, 2 ಚಮಚ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 2-3 ಟೊಮೇಟೊಗಳ ಪೇಸ್ಟ್, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಕ್ರೀಂ ಅಥವಾ ಮಲಾಯಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು (ಒಟ್ಟಾಗಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್), ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಕಿಚನ್ ಕಿಂಗ್ ಮಸಾಲ, ಸಕ್ಕರೆ, ಕಸೂರಿಮೇಥಿ, 2-3 ಚಿಟಕಿ ಅರಿಶಿನ ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಬೆಂದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು 4-5 ತಾಸು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ನಂತರ ಹೊರತೆಗೆದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಸೆಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಪನೀರ್ಮಸೆದು ಹಾಕಿ, ಮೈದಾ ಸೇರಿಸಿ. ಇದು ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಮೃದು ಆಗಿರಬಾರದು, ಮೀಡಿಯಂ ಇರಲಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ ಸೇರಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಚೂರು, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ. ಈಗ ಈ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ, ಪ್ರತಿಯೊಂದಕ್ಕೂ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಸಿಗಿಸಿಡಿ. ಮೈದಾ, ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಓಮ ಹಾಕಿ ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಅದ್ದಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೋಫ್ತಾ ಕರಿಯಿರಿ.