ಕೋಕೋನಟ್ ಲಡ್ಡು
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, 3 ಕಪ್ ಹಾಲು, 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು, ತುಪ್ಪ, ಗಸಗಸೆ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಹಿಂಗುವವರೆಗೂ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸುತ್ತಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ಹದನಾಗಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಇದು ಕ್ರೀಂ ಮಿಶ್ರಣ ಆಗುವವರೆಗೂ ಗೊಟಾಯಿಸುತ್ತಿರಿ. ಆಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ ನಡುನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ ಕೆದಕುತ್ತಿರಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಗಸಗಸೆ ಉದುರಿಸಿ, ತುಸು ಆರಿದ ನಂತರ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ. ಇದೀಗ ಲಡ್ಡು ರೆಡಿ!
ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಲಡ್ಡು
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಖರ್ಜೂರದ ಹೋಳು, ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ತುಂಡರಿಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ-ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಅಂಜೂರ, 1 ಗಿಟುಕು ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಮಿಲ್ಕ್ ಮೇಡ್, ತುಪ್ಪ.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ನ್ನೂ ಹುರಿದು, ಒಂದು ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿಡಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ತುರಿದ ಕೊಬ್ಬರಿ ಹಾಕಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಉದುರಿಸಿ, ಮಿಲ್ಕ್ ಮೇಡ್ ಹರಡಿ ಬೇಗ ಬೇಗ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ. ಇದನ್ನು 1-2 ತಾಸು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ, ನಂತರ ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಗಾಳಿಗಿಟ್ಟು ಮಾರನೇ ದಿನ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಕೇಸರಿ ಪೇಡ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಖೋವಾ, 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ತುಸು ಕೇಸರಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಬಿಸಿ ಹಾಲು, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ತುಪ್ಪ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ.
ವಿಧಾನ : ಖೋವಾವನ್ನು ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಸೆಯಿರಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಖೋವಾ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕರಗುವವರೆಗೂ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. ಆಮೇಲೆ ಕೇಸರಿ ಸಹಿತ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಇದು ಗಟ್ಟಿ ಆಗತೊಡಗಿದಂತೆ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಕೈಗಳಿಂದ ಇದರಿಂದ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ, ಪಿಸ್ತಾದಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ, 1-2 ತಾಸು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ನಂತರ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಜೋಧ್ಪುರಿ ಲಡ್ಡು
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ತಾಜಾ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆದ ತುಸು ಕೇಸರಿ, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಲವಂಗ ಖರ್ಬೂಜದ ಬೀಜ, ಕರಿಯಲು ರೀಫೈಂಡ್ ಎಣ್ಣೆ, 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ.
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 1 ಕಪ್ ನೀರು ಕುದಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಇಳಿಸುವ ಮುನ್ನ ತುಸು ಕೇಸರಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮರಳಿಸಿ, ಇಳಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಕೇಸರಿ, ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಗಟ್ಟಿ ಮಿಶ್ರಣ ತಯಾರಿಸಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಬೂಂದಿ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದು, ಕಲಸಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಉಜ್ಜುತ್ತಾ ಬೂಂದಿ ಕಾಳು ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಹಾಕಿಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಈ ಬೂಂದಿ ಕಾಳು ಹಾಕಿ, ತರಿತರಿ ಆಗುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಖರ್ಬೂಜಾ ಬೀಜ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಲವಂಗ ಸೇರಿಸಿ, ಜಿಡ್ಡು ಕೈನಿಂದ ಒತ್ತುತ್ತಾ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ. ಇದೀಗ ಜೋಧ್ಪುರಿ ಲಡ್ಡು ರೆಡಿ!