ಆ್ಯಪಲ್ ಸ್ಯಾಫ್ರನ್ ಅಪ್ಸೈಡ್ ಡೌನ್ ಕೇಕ್
ಸ್ಯಾಫ್ರನ್ ಆ್ಯಪಲ್ಗೆ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಕೆಸ್ಟರ್ ಶುಗರ್, ಆ್ಯಪಲ್ ಜೂಸ್, ಫ್ರೆಶ್ ಕ್ರೀಂ (ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್), 2-3 ಸೇಬು (ಉದ್ದಕ್ಕೆ ತುಂಡರಿಸಿ ಇಡಿ), 2 ಚಿಟಕಿ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಪುಡಿ.
ಕೇಕ್ಗಾಗಿ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್ ಸಣ್ಣ ರವೆ, ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು ತುರಿದ ಸೇಬು, ಫುಲ್ ಕ್ರೀಂ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, ಸಿಹಿಯಾದ ಕೆನೆ ಮೊಸರು, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಮೈದಾ, ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ, ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ, ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಕೇಕ್ ಟಿನ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ಸ್ಯಾಫ್ರನ್ ಆ್ಯಪಲ್ಗಾಗಿ ಮೊದಲು ಭಾರಿ ತಳ ಇರುವ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಬೆಣ್ಣೆ ಯಾ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕೆಸ್ಟರ್ ಶುಗರ್, ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆದ ಕೇಸರಿ, ಆ್ಯಪಲ್ ಜೂಸ್ ಬೆರೆಸಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಾ, ಸೇಬಿನ ತುಂಡು ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಅದು 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಸೇಬಿನ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಒಂದು ಗಾಜಿನ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಮೊದಲು ಫ್ರೆಶ್ ಕ್ರೀಂ ಹರಡಿರಿ. ಅದರ ಮೇಲೆ ಈ ಮಿಶ್ರಣ ಹರಡಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೀಟ್ ಮಾಡುತ್ತಾ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ನಾನ್ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನಿಗೆ ರವಾನಿಸಿ, ಒಲೆಯ ಮೇಲಿರಿಸಿ ಗಟ್ಟಿ ಆಗುವವರೆಗೂ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ.
ನಂತರ ಬೇರೆ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ರವೆ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದನ್ನು ಅಗಲ ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಮೈದಾ, ತುರಿದ ಸೇಬು, ಬೆಣ್ಣೆ, ಹಾಲು, ಕೆಸ್ಟರ್ ಶುಗರ್ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡ ಬೆರೆಸಿ ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಕೇಕ್ ಟಿನ್ನುಗಳಿಗೆ ಅರ್ಧರ್ಧದಷ್ಟು ತುಂಬಿಸಿ. ಮೊದಲೇ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ ಇದನ್ನಿರಿಸಿ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೂ ಹದನಾಗಿ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಹೊರತೆಗೆದು ತುಸು ಆರಲು ಬಿಡಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಸೇಬು ಜೋಡಿಸಿ, ಉಳಿದ ಕ್ರೀಂ ಮಿಶ್ರಣ ಹರಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದೀಗ ಆ್ಯಪಲ್ ಕೇಕ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ!
ಏಪ್ರಿಕಾಟ್ ಪೊಮೋಗ್ರಾನೆಟ್ ಪರ್ಫೆಕ್ಟ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 20-25 ಡ್ರೈ ಏಪ್ರಿಕಾಟ್ (3 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಬಿಸಿ ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿಡಿ), ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ತುಸು ಸೀಡ್ಲೆಸ್ ದಾಳಿಂಬೆ ಹರಳು, 1-1 ಕಪ್ ಕ್ರೀಂ, ಚೀಸ್, 4 ಚಮಚ ಫ್ಯಾಶನ್ ಫ್ರೂಟ್ ಸಿರಪ್, ಅಲಂಕರಿಸಲು ಆರೆಂಜ್ ಲೈಮ್ ರಿಂಡ್ಸ್.
ವಿಧಾನ : ಏಪ್ರಿಕಾಟ್ನ್ನು 2 ಭಾಗ ಮಾಡಿ, ಅದರ ತಿರುಳಿನಿಂದ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಈ ಪೇಸ್ಟ್, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಗಟ್ಟಿ ಆಗುವವರೆಗೆ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ದಾಳಿಂಬೆ, ಕ್ರೀಂ, ಚೀಸ್, ಫ್ಯಾಶನ್ ಫ್ರೂಟ್ ಸಿರಪ್ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು 6 ಭಾಗ ಮಾಡಿ ಬೇರೆ ಬೇರೆ ಗ್ಲಾಸುಗಳಿಗೆ ತುಂಬಿಸಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ಚೀಸ್, ಕ್ರೀಂ ಸುರಿದು, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.