ರಾಗಿ ದೋಸೆ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್‌ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಹುರಿದ ರವೆ, 1 ಕಪ್‌ ಹುಳಿ ಮೊಸರು, 4-5 ಚಮಚ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ (4 ಘಂಟೆ ಕಾಲ ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ), 2 ಈರುಳ್ಳಿ, 3 ಬಗೆಯ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ (1-1), 4 ಚಮಚ ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್‌, 1 ದೊಡ್ಡ ಟೊಮೇಟೊ, 2-2 ಚಮಚ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ, ಶುಂಠಿ, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಈನೋ ಫ್ರೂಟ್‌ ಸಾಲ್ಟ್, ದೋಸೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಖಾರ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಕ್ಯಾರೆಟ್‌ ತುರಿದುಕೊಂಡು, ಉಳಿದೆಲ್ಲ ತರಕಾರಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ. ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹುರಿದ ರವೆ, ನೆನೆದ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ, ಮೊಸರು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಎಲ್ಲಾ ಬೆರೆಸಿಡಿ. ಇದನ್ನು 40 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೇ ನೆನೆಯಲು ಬಿಟ್ಟು, ನಂತರ ನಾನ್‌ಸ್ಟಿಕ್‌ ತವಾ ಮೇಲೆ ತುಸುವೇ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಟ್ಟು, ದೋಸೆ ತಯಾರಿಸಿ. ಎರಡೂ ಬದಿ ಬೇಯಿಸಿ, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ, ಟೊಮೇಟೊ ಕೆಚಪ್‌ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಅವಲಕ್ಕಿ ವೆಜ್‌ ಕಟ್‌ಲೆಟ್‌

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಪೇಪರ್‌ ಅವಲಕ್ಕಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಹೆಸರುಬೇಳೆ, 2-2 ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಶುಂಠಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್‌, ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ಅರ್ಧ ಕಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್‌ ಸೊಪ್ಪು, 2-3 ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು, 2 ಬೆಂದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ (ಮ್ಯಾಶ್‌ಮಾಡಿ), ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಚಾಟ್‌ ಮಸಾಲ, ಶ್ಯಾಲೋ ಫ್ಲೈ ಮಾಡಲು 2 ಸೌಟು ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಹೆಸರು ಬೇಳೆಯನ್ನು 1 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದ ನೀರಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ಬಸಿದಿಡಿ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ತುಸು ಹೊತ್ತು ನೆನೆಹಾಕಿ ನೀರು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಈಗ ಅವಲಕ್ಕಿಗೆ ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ, ತುಸು ಬೇಳೆ ಬೇರೆಯಾಗಿಡಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಕಟ್‌ಲೆಟ್‌ ಆಕಾರ ನೀಡಿ. ಅದನ್ನು ಉಳಿದ ಬೇಳೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಹೊರಳಿಸಿ. ಹೀಗೆ ಸಿದ್ಧಗೊಂಡವನ್ನು ಅಳ್ಳಕವಾದ ಹೆಂಚಿನ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ, ಎಣ್ಣೆ ಬಿಡುತ್ತಾ ಎರಡೂ ಬದಿ ಬೇಯಿಸಿ, ಶ್ಯಾಲೋ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿಯಾದ ಇವನ್ನು ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್‌ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಬೀಟ್‌ರೂಟ್‌ ಸ್ಟರ್‌ಫ್ರೈ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಬೀಟ್‌ರೂಟ್‌, ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ 2 ಈರುಳ್ಳಿ, 1 ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, 2-3 ಹಸಿಮೆಣಸು, 3-4 ತುಂಡರಿಸಿದ ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, 2 ಚಮಚ ನೈಲಾನ್‌ ಎಳ್ಳು, 2 ಚಮಚ ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಪುಡಿಮೆಣಸು, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ನಿಂಬೆರಸ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಕರಿಬೇವು.

ವಿಧಾನ : ಬೀಟ್‌ರೂಟ್‌ನ ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು ಅದನ್ನು ಇಡಿಯಾಗಿ ಕುದಿ ನೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಲಘು ಬೇಯಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಹೊರತೆಗೆದು ಇದನ್ನು ಉದ್ದದ ತುಂಡಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಎಳ್ಳು ಹಾಕಿ. ಆಮೇಲೆ ಬೀಟ್‌ರೂಟ್‌ ಹಾಕಿ ಬೇಗ ಬೇಗ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಸುಮಾರಾಗಿ ಬೆಂದ ನಂತರ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಸರ್ವಿಂಗ್‌ ಡಿಶ್‌ನಲ್ಲಿ ಹರಡಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ, ಕರಿಬೇವಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ