ಮಿಕ್ಸ್ ಚರ್ ಕಡುಬು
ಸಾಮಗ್ರಿ : 200 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ, 50 ಗ್ರಾಂ ರವೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುಪ್ಪ, 250 ಗ್ರಾಂ ಬಾಂಬೆ ಮಿಕ್ಸ್ ಚರ್ (ರೆಡಿಮೇಡ್), ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಖಾರ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಜರಡಿಯಾಡಿದ ಮೈದಾ, ರವೆಗೆ ಉಪ್ಪು ಖಾರ, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಮೃದು ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ನಾದಿರಿ.
ಇದನ್ನು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ನೆನೆಯಲು ಬಿಟ್ಟು ಮತ್ತೆ ತುಪ್ಪದಿಂದ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ಪುಟ್ಟ ಪೂರಿಗಳಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಕಡುಬು ಅಚ್ಚಿನಲ್ಲಿ ಹರಡಿಕೊಂಡು, ಇದಕ್ಕೆ ಬಾಂಬೆ ಮಿಕ್ಸ್ ಚರ್ನ ಹೂರಣ ತುಂಬಿಸಿ. ನೀಟಾಗಿ ಹೀಗೆ ಅಂಚು ಬಿಡದಂತೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಕೊಂಡು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿಯಿರಿ.
ತ್ರಿವರ್ಣದ ಕಟ್ಲೆಟ್ಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿ ಮಸೆದ ಆಲೂ, 1-1 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿ ಮಸೆದ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಪನೀರ್, 4-5 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಗರಂಮಸಾಲ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಇಂಗು, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ, 2 ಚಿಟಕಿ ಅರಿಶಿನ.
ವಿಧಾನ : ಮಸೆದ ಪನೀರ್ಗೆ ತುಸು ಉಪ್ಪು, ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ 4-5 ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ. ಸಣ್ಣ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ, ಇಂಗು, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಮಸೆದ ಬಟಾಣಿ, ಉಳಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ 4-5 ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿಡಿ. ಅದೇ ತರಹ ಮಸೆದ ಆಲೂಗೆ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಸೇರಿಸಿ 4-5 ಉಂಡೆ ಮಾಡಿಡಿ. ಈಗ ಬಟಾಣಿ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿದ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಶೀಟ್ ಮೇಲೆ ತಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರ ಮಧ್ಯೆ ಪನೀರ್ ಉಂಡೆ ಇರಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಕ್ಲೋಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದೇ ತರಹ ಮಸೆದ ಆಲೂ ತಟ್ಟಿಕೊಂಡು, ಅದರೊಳಗೆ ಬಟಾಣಿ ಉಂಡೆ ಇರಿಸಿ, ಕ್ಲೋಸ್ ಮಾಡಿ. ಕಟ್ಲೆಟ್ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ತಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ಕಟ್ಲೆಟ್ ಅದ್ದಿ, ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಅದನ್ನು 4 ತುಂಡುಗಳಾಗಿಸಿ, ಒಳಗಿನ ತ್ರಿವರ್ಣ ಕಾಣುವಂತೆ ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಮಸಾಲಾ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್ ತ್ರಿಕೋನಾಕಾರವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪನೀರ್, ಅದೇ ರೀತಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಕೆಂಪು ಹಸಿರು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, 1-1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 1 ಕಪ್ ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ನಿಂಬೆರಸ, 4 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ, ತುಸು ಎಣ್ಣೆ.