ತಾವರೆ ಬೀಜದ ಲಡ್ಡು

ಸಾಮಗ್ರಿ : 100 ಗ್ರಾಂ ತಾವರೆಬೀಜ, 50 ಗ್ರಾಂ ಖೋವಾ, 30 ಗ್ರಾಂ ಕೆಸ್ಟರ್‌ ಶುಗರ್‌, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ತುಪ್ಪ, ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೋಡಂಬಿಗಳನ್ನು ಹುರಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ಅದರಲ್ಲಿ ತಾವರೆ ಬೀಜ ಸಹ ಹುರಿದು, ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಸೆದ ಖೋವಾ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ತುಸು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕೆದಕುತ್ತಿರಿ. ಮಂದಉರಿ ಇರಲಿ, ಸೀಯದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಒಂದು ಬೇಸನ್‌ಗೆ ಹರಡಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ತಾವರೆಬೀಜದ ಪುಡಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೋಡಂಬಿ, ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ, ತುಪ್ಪದ ಕೈಯಿಂದ  ರವೆವುಂಡೆ ತರಹ ಲಡ್ಡು ಕಟ್ಟಬೇಕು. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬಕ್ಕೆ ತುಂಬಿರಿಸಿ, ಅತಿಥಿಗಳು ಬಂದಾಗ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

 

ಕ್ವಿಕ್‌ ರಸಮಲಾಯಿ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಟಿನ್‌ ರೆಡಿಮೇಡ್‌ ರಸಗುಲ್ಲ (ಇದರಿಂದ 8-10 ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಿ), ಅರ್ಧ ಲೀ. ಹಾಲು, 50 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಕೇದಗೆ ಎಸೆನ್ಸ್, ಅಲಂಕರಿಸಲು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಪಿಸ್ತಾ ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು.

ವಿಧಾನ : ರಸಗುಲ್ಲಾಗಳ ರಸ ಹಿಂಡಿಕೊಂಡು, ಅದನ್ನು ಲಘುವಾಗಿ ಒತ್ತಿಡಿ. ಹಾಲು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಕಾಯಿಸಿ. ಮಂದ ಉರಿ ಮಾಡಿ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ. ಅದು ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಹಿಂಗಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ನಂತರ ರಸಗುಲ್ಲ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತೆ 2 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಎಸೆನ್ಸ್ ಪಿಸ್ತಾ ಬಾದಾಮಿ ಉದುರಿಸಿ, ಹಾಟ್‌ ಅಥವಾ ಕೋಲ್ಡ್ (ಫ್ರಿಜ್‌ನಲ್ಲಿರಿಸಿ) ಆಗಲೇ ಸರ್ವ್ ‌ಮಾಡಿ.

ಟೇಸ್ಟಿ ತೊಂಡೆ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ, 200 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ, 350 ಗ್ರಾಂ ಖೋವಾ, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಪಚ್ಚಕರ್ಪೂರ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ತುಪ್ಪ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು, ಬೆಳ್ಳಿ ರೇಕು, ಕೇಸರಿ ಎಸಳು.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಲಘುವಾಗಿ ಸೀಳಿಕೊಂಡು ಅದರ ಬೀಜದ ಭಾಗ ತೆಗೆದುಬಿಡಿ (ಬೇರೆ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಬಳಸಿ). ನೀರು ಕುದಿಸಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಇನ್ನು 10 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಹಾಕಿ. ಒಂದು ಪ್ಯಾನಿಗೆ ಈ ನೀರು ಹಾಕಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಪಾಕಕ್ಕೆ ತೊಂಡೆ ಬೆರೆಸಿ 1-2 ಕುದಿ ಬರಿಸಿ. ನಂತರ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ತೊಂಡೆ ಪಾಕದಲ್ಲೇ 1-2 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಇರಲು ಬಿಡಿ. ಅದೇ ಪ್ಯಾನಿನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಹುರಿದು ಬೇರೆ ಇಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಮಸೆದ ಖೋವಾ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಏಲಕ್ಕಿ, ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆದ ಕೇಸರಿ, ಗೋಡಂಬಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ನಂತರ  ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಪಾಕಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ. ಅದನ್ನು ತೊಂಡೆಗೆ ತುಂಬಿಸಿ, ಬೆಳ್ಳಿ ರೇಕಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ