ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ಕುರ್ಮಾ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಸ್ಯಾಚೆಟ್‌ ಫ್ರೈಡ್‌ ರೈಸ್‌ ಮಸಾಲೆ, 2 ಈರುಳ್ಳಿ, 1 ಕಪ್‌ ಬೆಂದ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ, 1 ದೊಡ್ಡ ಹೂಕೋಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ನಿಂಬೆರಸ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ತುಸು ಎಣ್ಣೆ, ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಾಮಗ್ರಿ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಹೂಕೋಸು ಬಿಡಿಸಿ, ಬಿಸಿ ನೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಶುಚಿಗೊಳಿಸಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಹೂಕೋಸು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಬೆಂದ ಬಟಾಣಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಿರಿ. ನಂತರ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಫ್ರೈಡ್‌ ರೈಸ್‌ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆ ರಸ  ಹಿಂಡಿಕೊಂಡು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಅನ್ನ, ರೊಟ್ಟಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಪನೀರ್ಕೋಫ್ತಾ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಕಪ್‌ ತುರಿದ ಪನೀರ್‌,  ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಮೈದಾ, ತುಸು ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್‌, 2-3  ಹಸಿಮೆಣಸು, 1-1 ಹಸಿರು, ಕೆಂಪು, ಹಳದಿ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, 2 ಈರುಳ್ಳಿ, 5-6 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 1 ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಪನೀರ್‌ ಚಿಲೀ ಮಸಾಲ (ರೆಡಿಮೇಡ್‌), ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ತುರಿದ ಪನೀರ್‌ಗೆ ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್‌, ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರಣ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ  ಕರಿಯಿರಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಸೌಟು ಎಣ್ಣೆ ಉಳಿಸಿಕೊಂಡು, ಮೊದಲು ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ನಂತರ ಒಂದೊಂದಾಗಿ 3 ಬಗೆ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ ಶುಂಠಿ ಜೊತೆ ಬಾಡಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪು, ರೆಡಿಮೇಡ್‌ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಗ್ರೇವಿ ಕುದಿಸಿರಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದ ಪನೀರ್‌ ಉಂಡೆ. ತೇಲಿಬಿಟ್ಟು ಒಡೆಯದಂತೆ ನಿಧಾನ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 2 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಪೂರಿ, ಚಪಾತಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಸ್ವೀಟ್ಪೊಟೇಟೊ ವೆಜ್ಕರೀ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ದೊಡ್ಡ ಸಿಹಿ ಗೆಣಸು (ಬೇಯಿಸಿಡಿ), 1 ಕೆಂಪು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ (ಹೆಚ್ಚಿಡಿ), 1 ಈರುಳ್ಳಿ, 1-2 ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಪನೀರ್‌ ಚಿಲೀ ಮಸಾಲ, ತುಸು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೊದಲು ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ನಂತರ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಬೆಂದ ಗೆಣಸನ್ನು ಬಿಲ್ಲೆಗಳಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಉಳಿದ ಸಾಮಗ್ರಿ ಬೆರೆಸಿ, ಕೆದಕಿ, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಿರಿ. ಗ್ರೇವಿ ಗಟ್ಟಿಯಾದಾಗ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ಸಲಾಡ್

ಸಾಮಗ್ರಿ : ತುಂಡರಿಸಿದ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಬೆಂದ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಪನೀರ್‌ ಕ್ಯೂಬ್ಸ್, ಹೆಚ್ಚಿದ 1-2 ಈರುಳ್ಳಿ, 1-2 ಟೊಮೇಟೊ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಝುಕೀನಿ ತುಂಡು, 10-12 ಬೇಬಿ ಪಾಲಕ್‌ ಎಲೆಗಳು, 2 ಚಮಚ ಚೀಸ್‌, 1 ಕಪ್‌ ಬೆಂದ ನೂಡಲ್ಸ್, 7-8 ಫ್ರೆಂಚ್‌ ಬೀನ್ಸ್, 2 ಚಮಚ ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು, ಹಕ್ಕಾ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮಸಾಲೆ, ನಿಂಬೆರಸ.

ವಿಧಾನ : ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ಫ್ರೆಂಚ್‌ ಬೀನ್ಸ್ ನ್ನು ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಲಘುವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಟೊಮೇಟೊ, ಝುಕೀನಿ, ಪಾಲಕ್‌ ಸೇರಿಸಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಬೆಂದ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ. ಆಮೇಲೆ ಪನೀರ್, ನೂಡಲ್ಸ್, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಉದುರಿಸಿ, ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಿಂಡಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಶೇರ್ವನ್ಬೇಸನ್ಪರೋಟ

ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು 1 ಈರುಳ್ಳಿ, 1-2 ಹಸಿ ಮೆಣಸು, 1 ಕಪ್‌ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಹಕ್ಕಾ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮಸಾಲೆ, ಈನೋ ಸಾಲ್ಟ್, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ, ಬೆಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಕಲಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಿ  ನಾದಿಕೊಂಡು ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸುತ್ತಾ ಬೇಯಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ನಾದಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ 2-3 ಚಮಚ ಕಡಲೆ ಮಿಶ್ರಣ ಹರಡಿ, ಮಡಿಚಿ ಮತ್ತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಈ ರೀತಿ ಎಲ್ಲಾ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ತವಾ ಮೇಲೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

thoda-desi-thoda-chinese-6

ಬದನೆ ಮಸಾಲೆ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಉದ್ದನೆ ಬದನೆಕಾಯಿ, 1-2 ಹಸಿಮೆಣಸು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಹಕ್ಕಾ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮಸಾಲೆ, ಫ್ರೈಡ್‌ ರೈಸ್‌ ಮಸಾಲೆ,  ಅರ್ಧ ಸೌಟು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಬದನೆ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಬಾಕಿ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಬಿಸಿಯಾಗಿ ರೊಟ್ಟಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ