ಬೇಕ್ಡ್ ಕೇಸರಿ ಕಡುಬು

ಕಣಕದ ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಆಟಾ, 25 ಗ್ರಾಂ ರವೆ, ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್‌ ಪೌಡರ್‌, 2-2 ಚಿಟಕಿ ಉಪ್ಪು, ಅರಿಶಿನ, ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ತುಸು ಕೇಸರಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ ತುಪ್ಪ.

ಹೂರಣಕ್ಕಾಗಿ ಸಾಮಗ್ರಿ : 150 ಗ್ರಾಂ ಖೋವಾ, 125 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ, 25 ಗ್ರಾಂ ಸಣ್ಣ ರವೆ, ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು (ಒಟ್ಟಾಗಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್‌), 50 ಗ್ರಾಂ ತುರಿದ ಕೊಬ್ಬರಿ, ಅರ್ಧ ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ತುಸು ಕರ್ಬೂಜದ ಬೀಜ.

ವಿಧಾನ : ಕಣಕದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಮೃದುವಾದ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಕಲಸಿಡಿ. ಒರಳಿದ್ದರೆ ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಹಾರೆಯಿಂದ ಕುಟ್ಟಬಹುದು ಅಥವಾ ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ಸಾಟಿ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಬೇಕು. ಅದೇ ತರಹ ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಹೂರಣದ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಬೇಕು. ಇದರಲ್ಲಿ ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು, ರವೆಯನ್ನೂ ಹುರಿದಿರಬೇಕು. ನಂತರ ಕಣಕದಿಂದ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಕಡುಬಿನ ಅಚ್ಚಿನಲ್ಲಿ ಹರಡಿಕೊಂಡು ಮಧ್ಯೆ 2-3 ಚಮಚ ಹೂರಣ ತುಂಬಿಸಿ. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಕೊಂಡು, ಅದರ ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿಡಿ. ಮೊದಲೇ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ನಿನಲ್ಲಿ 180 ಡಿಗ್ರಿ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಇವನ್ನು ಬೇಕ್‌ ಮಾಡಿ, ಸವಿಯಿರಿ.

ಬೇಸನ್ಬರ್ಫಿ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 150 ಗ್ರಾಂ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, 100 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ, 1 ಕಪ್‌ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಕರ್ಬೂಜಾ ಬೀಜ (ಒಟ್ಟಾಗಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್‌,) ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ತುಪ್ಪ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ.

ವಿಧಾನ : ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಜರಡಿಯಾಡಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಹುರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಹಾಲು, ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಡ್ರೈಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಂತರ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಡುನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ಎಚ್ಚರವಹಿಸಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಹರಡಿ, ಆರಿದ ನಂತರ ಬರ್ಫಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಕೇಸರಿ ಖೋವಾ ಬರ್ಫಿ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 150 ಗ್ರಾಂ ಖೋವಾ, 1 ಕಪ್‌ ಹಾಲು, 25 ಗ್ರಾಂ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ತುಪ್ಪ. ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆದ  ಕೇಸರಿ, ಅರಿಶಿನ.

ವಿಧಾನ : ಖೋವಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಸೆದು ಅದಕ್ಕೆ ಕೇಸರಿ, ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ 30 ಕ್ಷಣಗಳು ಮೈಕ್ರೋವೇವ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಹೊರ ತೆಗೆದು ಬಾಕಿ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಓವನ್‌ ಪ್ರೂಫ್‌ ಡಿಶ್ಶಿಗೆ ಈ ಮಿಶ್ರಣ ಹರಡಿ ಸಮನಾಗಿಸಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಬರ್ಫಿ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, 15-20 ನಿಮಿಷ ಮತ್ತೆ ಫ್ರಿಜ್‌ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ