ದಮ್ ಆಲೂ

ಸಾಮಗ್ರಿ : 50 ಗ್ರಾಂ ಬೆಣ್ಣೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಕ್ರೀಂ, ಬೆಂದ 8 ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, 1 ಚಿಟಕಿ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಅಮ್ಚೂರ್‌ ಪುಡಿ, ನಿಂಬೆರಸ, ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯೂರಿ, 2 ಕಪ್‌ ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಶುಂಠಿ, ತುರಿದ ಪನೀರ್‌, 10-15 ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, 3-4 ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ ಗೋಡಂಬಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ, ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ, 1 ಕಪ್‌ ಈರುಳ್ಳಿ ಬಾಡಿಸಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದು, ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ತುಪ್ಪ, ಇತರ ಸಾಮಗ್ರಿ.

ವಿಧಾನ : ಬೆಂದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು, ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಟೊಳ್ಳಾಗಿಸಿ, ಸುತ್ತಲೂ ಪೋರ್ಕ್‌ನಿಂದ ಚುಚ್ಚಿ ರಂಧ್ರಗಳಾಗಿಸಿ. ತುರಿದ ಪನೀರ್‌ಗೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಉಪ್ಪು ಖಾರ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಕಸೂರಿಮೇಥಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ, ನಿಂಬೆರಸ ಬೆರೆಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಟೊಳ್ಳಾದ ಆಲೂಗೆ ತುಂಬಿಸಿ. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ನಿಂಬೆರಸ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಅಮ್ಚೂರ್‌ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ, ಕಸೂರಿಮೇಥಿ, ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಗಸಗಸೆ ಗೋಡಂಬಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಬೆರೆಸಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಆಲೂ ಬಟ್ಟಲುಗಳನ್ನು ಜೋಪಾನವಾಗಿ ಇಳಿಬಿಡಿ. ಎಲ್ಲಾ ಆಲೂಗಳಿಗೂ ಈ ಮಸಾಲೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಿ. 2-3 ತಾಸು ಹೀಗೇ ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಇನ್ನು ಮೈಕ್ರೋವೇವ್‌ನಲ್ಲಿ ಹದನಾಗಿ ಗ್ರಿಲ್ ಮಾಡಿ ಗ್ರೇವಿ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಜೀರಿಗೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಆಮೇಲೆ ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯೂರಿ ಹಾಕಿ ಹದನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಗಸಗಸೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಚಾಟ್‌ ಮಸಾಲ, ಗರಂಮಸಾಲ ಬೆರೆಸಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೊನೆಗೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಮೊಸರು ಉಳಿದಿದ್ದರೆ ಅದನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 2-3 ನಿಮಿಷ ಸತತ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಾ ಕುದಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಒಂದು ಸರ್ವಿಂಗ್‌ ಡಿಶ್‌ಗೆ ಈ ಗ್ರೇವಿ ಬಗ್ಗಿಸಿ. ಆಲೂಗಳನ್ನು ಮಧ್ಯದಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಕ್ರೀಂ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿಯಿಂದ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಹಲಸಂದೆ ಕೋಫ್ತಾ

zDSC_1928

ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಹಲಸಂದೆ ಕಾಳು, 2 ಈರುಳ್ಳಿ, 7-8 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 1 ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಪುದೀನಾ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಮೈದಾ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಖಾರ ಬೆಲ್ಲ, 2 ಕಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್‌ ಸೊಪ್ಪು, 500 ಗ್ರಾಂ ಟೊಮೇಟೊ, ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಾಮಗ್ರಿ, 1 ಗಿಟುಕು ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, 2-3 ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಹಲಸಂದೆ ಕಾಳನ್ನು ಹಿಂದಿನ ರಾತ್ರಿ ಪೂರ್ತಿ ನೆನೆಸಿಟ್ಟು, ಮಾರನೇ ದಿನ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು ಇತ್ಯಾದಿಗಳೊಂದಿಗೆ (ಆದಷ್ಟೂ ನೀರು ಬಳಸದೆ) ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು ಪುದೀನಾ, ಮೈದಾ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ವಡೆ ಮಿಶ್ರಣದಂತೆ ಕಲಸಿ, ತುಸು ಹೊತ್ತು ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿದ ಅಂಗೈ ಮೇಲೆ ಪುಟ್ಟ ವಡೆಗಳಾಗಿ ತಟ್ಟಿಕೊಂಡು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ