ವಡಾ ಪಾವ್

ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : 7-8 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 4-5 ಹಸಿಮೆಣಸು, 3-4 ಬೆಂದ ಆಲೂ, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ಎಣ್ಣೆ, ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಾಮಗ್ರಿ, 2 ಚಿಟಕಿ ಅರಿಶಿನ, ತುಸು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು.

ಬ್ಯಾಟರ್‌ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ತುಸು ಅರಿಶಿನ, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ.

ಮಿರ್ಚಿ ಫ್ರೈಗಾಗಿ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಸೀಳಿದ 5-6 ಉದ್ದದ (ಖಾರವಿಲ್ಲದ) ಹಸಿಮೆಣಸು, ಫ್ರೈ ಮಾಡಲು ಎಣ್ಣೆ. ತುಸು ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ.

ವಡಾ ಪಾವ್ ‌ಚಟ್ನಿಗಾಗಿ ಸಾಮಗ್ರಿ : 4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಶೇಂಗಾಬೀಜ, 4-5 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಫ್ರೈಡ್‌ಬೇಸನ್‌ ಬ್ಯಾಟರ್‌ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ಮೂಲ ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಾಮಗ್ರಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನ ಮಸೆದ ಆಲೂ ಸೇರಿಸಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಉಪ್ಪು, ಕೊ. ಸೊಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ ಬೆರೆಸಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ.

ಬ್ಯಾಟರಿ ಗೆ ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ತುಸು ಹುರಿದ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಅರಿಶಿನ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಪಕೋಡ ತರಹ ಕಲಸಿ, ಕ್ರಂಬ್ಸ್ ಕರಿಯಿರಿ.

ವಡಾ ಪಾವ್ ‌ಗಾಗಿ ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಬದಿಗಿರಿಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಶೇಂಗಾ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಫ್ರೈಡ್‌ ಬ್ಯಾಟರ್‌ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿತರಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಆಲೂ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ಚಪ್ಪಟೆಯಾಗಿ ತಟ್ಟಿ ಉಳಿದ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿಕೊಂಡು ವಡಾ ತರಹ ಕರಿಯಿರಿ. ಗುಂಡಗೆ ಪಾವ್ (ಬನ್‌) ಕತ್ತರಿಸಿ, ಬೆಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ಪೇಸ್ಟ್ ಹಚ್ಚಿ ಮಧ್ಯೆ ವಡಾ ಇರಿಸಿ, ಫ್ರೈಡ್‌ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಮೆಣಸು ಇರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಮ್ಯಾಂಗೋ ಫಲೂದಾ

mango_falooda

ಸಾಮಗ್ರಿ : 5-6 ಚಮಚ ಕಾಮಕಸ್ತೂರಿ ಬೀಜ (ಚಿಯಾ ಸೀಡ್ಸ್), 1-2 ಕಪ್‌ ಮಾವಿನ ತಿರುಳು, 1 ಕಪ್‌ ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಮಾವು, 4 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ, 2 ಕಪ್‌ ಮಾವಿನ ಹೋಳು, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ನಟ್ಸ್, 2 ಚಮಚ ರೋಸ್‌ ಸಿರಪ್‌, 4 ಸ್ಕೂಪ್‌ ವೆನಿಲಾ ಐಸ್‌ ಕ್ರೀಂ, ತುಸು ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್, ಅಲಂಕರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿದ ಪುದೀನಾ.

ವಿಧಾನ : ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಚಿಯಾ ಸೀಡ್ಸ್ ನ್ನು ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆ ಹಾಕಿಡಿ. ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ರೋಸ್‌ ಸಿರಪ್‌ ಬೆರೆಸಿ, ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸುತ್ತಾ ಅದು ಜೆಲ್ಲಿ ತರಹ ಆಗುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ 2-3 ಗ್ಲಾಸಿಗೆ ಬಗ್ಗಿಸಿ, ಫ್ರಿಜ್‌ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಕೂಲ್ ‌ಮಾಡಿ. ಅದು ಗ್ಲಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಪದರವಾಗಿ ಕಾಣಿಸಿದಾಗ, ಇದಕ್ಕೆ ಮಾವಿನ ಹೋಳು ಹಾಕಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಹಾಲಲ್ಲಿ ನೆನೆದ ಚಿಯಾ ಸೀಡ್ಸ್, ನಟ್ಸ್ ಹಾಕಿಡಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ ಪದರ ಬರಲಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಐಸ್ ಕ್ರೀಂ ಹಾಕಿ, ಮೇಲೆ ಕೋಲ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಹಾಕಿಡಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಮಾವು, ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಹಾಕಿಡಿ. ಇದಾದ ಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ರೋಸ್‌ ಸಿರಪ್‌, ಪುದೀನಾ, ಮಾವಿನ ತಿರುಳು, ತುಸು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸು ಸಿರಪ್‌ ಉದುರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ