ಗುಲಾಬ್ಜಾಮೂನು

ಜಾಮೂನಿನ ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಹಾಲಿನಪುಡಿ, 4-5 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಮೈದಾ, 2 ಚಮಚ ಸಣ್ಣ ರವೆ, 2 ಚಿಟಕಿ ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡ, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ತುಪ್ಪ, ತುಸು ಹಾಲು ಮೊಸರು.

ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕಾಗಿ ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್‌ ಸಕ್ಕರೆ, ನೀರು, ತುಸು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ನಿಂಬೆರಸ, ಗುಲಾಬಿ ಜಲ.

ಇತರ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಕರಿಯಲು ಧಾರಾಳ ರೀಫೈಂಡ್‌ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ. ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಚೂರು.

ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಸ್ಟೀಲ್‌ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಕುದಿಸಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಕ್ರಿಸ್ಟಲ್ ಆಗದಂತೆ ಮಾಡಲು ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು ಹಿಂಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಮುಚ್ಚಿಟ್ಟು, ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಬೇಸನ್ನಿಗೆ ಜರಡಿಯಾಡಿದ ಮೈದಾ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, ರವೆ, ಸೋಡ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು, ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸಿ ಕಲಸಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿ ಪೂರಿಗಿಂತಲೂ ಅತಿ ಮೃದುವಾದ ಮಿಶ್ರಣ ಆಗುವಂತೆ, ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಾ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ, ಒಂದಿಷ್ಟೂ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ತುಸು ನೆನೆಯಲು ಬಿಟ್ಟು, ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ, ಇಡೀ ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಇದರ ಮೇಲೆ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಉದುರಿಸಿ ಸವಿಯಿರಿ. ಧಾರೆಯ ಹಿಂದಿನ ಸಂಜೆ ಜಾಮೂನು ಮಾಡಿರಿಸಿ, ಮಾರನೇ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಮಲ್ಟಿಗ್ರೇನ್ಆಟಾ ಹಲ್ವಾ

cookry-meethe-swad-2

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಮಲ್ಟಿಗ್ರೇನ್‌ ಆಟಾ, 3 ಕಪ್‌ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, 1 ಕಪ್‌ತುಪ್ಪ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ಸಕ್ಕರೆ, ಒಂದಿಷ್ಟು ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ, ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಚೂರು.

ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಹುರಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ನಂತರ ಇನ್ನಷ್ಟು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಆಟಾ ಸೇರಿಸಿ, ಘಮ್ಮೆನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕದ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ. ಅದು ಕುದಿಯುವಾಗ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ, ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಹಿಂಗಿಸಿ. ಆಟಾ ಗುಲಾಬಿ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ (ಸಣ್ಣ ಉರಿ ಇರಲಿ), ಇದಕ್ಕೆ ಹಿಂಗಿದ ಹಾಲು ಬೆರೆಸುತ್ತಾ, ಗಂಟಾಗದಂತೆ ಕದಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕೆದಕುತ್ತಾ ನಡುನಡುವೆ ತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುತ್ತಿರಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಜಿಡ್ಡು ಬಿಟ್ಟಾಗ, ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ, ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್, ಸೇರಿಸಿ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಈ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ಪುಟ್ಟ ಬಟ್ಟಲುಗಳಿಗೆ ಹಾಕಿ, ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಬೇಸನ್ಲಡ್ಡು

cookry-meethe-swad-3

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಅರ್ಧ ಸೌಟು ತುಪ್ಪ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ, ಅಲಂಕರಿಸಲು ಬೆಳ್ಳಿ ರೇಕು, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರು.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ