ಚೀಝೀ ಆಲೂ ಕಟ್‌ಲೆಟ್‌

ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ : 3-4 ಬೆಂದ ಆಲೂ, 2-3 ಹಸಿಮೆಣಸು, ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನಾ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ಹೂರಣದ ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್‌ ಚೀಸ್‌, ಸ್ಪ್ರೆಡ್‌ ಮೈದಾ, 4-5 ಚಮಚ ತುರಿದ ಪನೀರ್‌, 1 ಕಪ್‌ ಬ್ರೆಡ್‌ ಕ್ರಂಬ್ಸ್.

ವಿಧಾನ : ಬೆಂದ ಆಲೂ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ಮಸೆದಿಡಿ. ಹೂರಣದ ಸಾಮಗ್ರಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಮೂಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಇದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರಣ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ. ಹೂರಣ ಸಾಮಗ್ರಿ ಪೂರ್ತಿ ಬೆರೆಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಕಲಸಿ, ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿಸಿ ಆಲೂ ಉಂಡೆಯಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯ ರಂಧ್ರ ಮಾಡಿ, ಈ ಹೂರಣ ಇರಿಸಿ. ಮೈದಾಗೆ ತುಸು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಡಿ. ಅದರಲ್ಲಿ ಆಲೂ ಉಂಡೆ ಅದ್ದಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ  ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಕರಿದು, ಟೊಮೇಟೊಗೆ ಸಾಸ್‌ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಬೀಟ್‌ ರೂಟ್‌ ಪನೀರ್‌

AA-paneer-chukundri-(10)

ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ಪನೀರ್‌, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್‌ ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್‌, ಮೈದಾ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು, ಚಾಟ್‌ ಮಸಾಲ, ತಂದೂರಿ ಮಸಾಲ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, 1-2 ಬೀಟ್‌ ರೂಟ್‌, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ವಿಧಾನ : ಬೀಟ್‌ ರೂಟ್‌ ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು, ಕ್ಯೂಬ್‌ ಆಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ನಂತರ ಇದನ್ನು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಪನೀರ್‌ಬಿಟ್ಟು ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿ ಸೇರಿಸಿ, ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಮೇಲೆ ಪನೀರ್‌ ಕ್ಯೂಬ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ಪನೀರ್‌ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ.  ಉಳಿದದ್ದನ್ನು ಬಾಡಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಪನೀರ್‌ ಸೇರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ಸ್ಪೆಷಲ್

AA-gatte-ka-munchurian-(2)

ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್‌ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್‌ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು, 1 ದೊಡ್ಡ ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್‌, 2 ಚಮಚ ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಶೇಂಗಾ, 1 ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಂದ ಬಟಾಣಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊ.ಸೊಪ್ಪು, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ, ತುಸು ಕರಿಬೇವು, ಹಸಿ ಮೆಣಸು.

ವಿಧಾನ : ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸೋಸಿದ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ, ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಹೆಚ್ಚಿದ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಒಂದು ಅಗಲ ಟ್ರೇ ಜಿಡ್ಡು ಮಾಡಿ ಈ ಗಟ್ಟಿ ಪದಾರ್ಥ ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಹರಡಿರಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸೆಟ್‌ ಆದ ಮೇಲೆ ಫ್ರಿಜ್‌ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಹೊರ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದನ್ನು ಚೌಕಾಕಾರವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದನ್ನು ಚೌಕಾಕಾರವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ