ಕೆಲವು ಜನರು ಮುಂಜಾನೆ ಉಪಾಹಾರವೆಂದರೆ ಮೂಗು ಮುರಿಯುತ್ತಾರೆ. ಮುಂಜಾನೆ ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬ ತಿಂಡಿ ತಿಂದರೆ ಎಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚುತ್ತೊ ಎಂದು ಅವರಿಗೆ ಹೆದರಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಅವರ ಈ ಯೋಚನೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ತಪ್ಪು. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಉಪಾಹಾರ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಹತ್ತು ಹಲವು ಲಾಭಗಳಿವೆ.
ದೇಹದಲ್ಲಿ ಎನರ್ಜಿ ಅಥವಾ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡು ಹೋಗಲು, ತೂಕ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕೂಡ ಮುಂಜಾನೆ ಉಪಾಹಾರ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಸಂಗತಿ ಗಮನದಲ್ಲಿರಲಿ, ಅದೇನೆಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಪ್ರಮಾಣ 100-150ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಾರದು.
ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್
ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಕೇವಲ ಹಸಿವನ್ನಷ್ಟೇ ಹಿಂಗಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ಅದು ಬಹಳ ಹೊತ್ತಿನತನಕ ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ತುಂಬಿಡುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲೋರಿಯ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಿಗೆ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಹೀಗಾಗಿ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚುವ ಅಪಾಯ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಕೆಲವು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಿವಿಮಾತುಗಳು
ಹಣ್ಣುಗಳು : ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಕ್ಕೂ ಉತ್ತಮ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಎಂದು ಭಾವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ರಸದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸದೆ ಹಾಗೆಯೇ ಇಡಿಯಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಮಿನರಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳ ಜೊತೆ ಜೊತೆಗೆ ಕಬ್ಬಿಣಾಂಶ ಕೂಡ ಹೇರಳವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಯಾವ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ಸಹಿತ ಸೇವಿಸಲು ಸಾಧ್ಯ, ಅಂಥವನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ಸೇವಿಸಿ. ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಷ್ಟು ಅವಶ್ಯ ಸೇವಿಸಿ. ಹಣ್ಣುಗಳು ತಕ್ಷಣವೇ ಎನರ್ಜಿ ದೊರಕಿಸಿಕೊಡುತ್ತವೆ. ಅದರಿಂದ ಮಾನಸಿಕ ಚುರುಕುತನ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ.
ಸ್ಪ್ರೌಟ್ ಸಲಾಡ್ : ಸ್ಪ್ರೌಟ್ ಅಂದರೆ ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳನ್ನು `ಸೂಪರ್ ಫುಡ್ಸ್' ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇವು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿಂದ ತುಂಬಿ ತುಳುಕುತ್ತಿರುತ್ತವೆ. ಇವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಟೊಮೇಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದರ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹೆಸರು, ಮಡಕೆ, ಕಡಲೆ, ಹಲಸಂದೆ ಮುಂತಾದವುಗಳಿಂದ ಮೊಳಕೆ ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಕಡಲೆ ಸ್ಪ್ರೌಟ್ : ಕಡಲೆ ಕಾಳುಗಳು ಒಳ್ಳೆಯ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಆಗಿವೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬೊಹೈಡ್ರೇಟ್ ಹಾಗೂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಹೇರಳ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕೊಬ್ಬಿನಂಶ ಅಷ್ಟೇನೂ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಶಕ್ತಿಯಿಂದ ಭರ್ತಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಒಂದುವೇಳೆ ಕಡಲೆ ಮೊಳಕೆಯುಕ್ತವಾಗಿದ್ದರೆ ಇನ್ನೂ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಏಕೆಂದರೆ ಮೊಳಕೆ ಬಂದಾಗ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಅವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕುದಿಸಿ, ಹುರಿದು ಸಹ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಕಡಲೆ ಕೂಡ ಬಹಳ ಸ್ವಾದಿಷ್ಟವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಎಳ್ಳು ಬೆಲ್ಲ : ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಎಳ್ಳು ಹಾಗೂ ಬೆಲ್ಲಕ್ಕಿಂತ ಮತ್ತೊಂದು ಒಳ್ಳೆಯ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಇರಲಾರದೇನೊ? ಎಳ್ಳು ಹಾಗೂ ಬೆಲ್ಲ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ತಯಾರಿಸಿದ ಲಡ್ಡು ವಿಟಮಿನ್, ಕ್ಯಾಲ್ಶಿಯಂ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣಾಂಶದಿಂದ ಭರ್ತಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಪ್ರಮಾಣ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಲಡ್ಡು ಸೇವನೆ ಮಾಡಬೇಡಿ.
ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆ : ಒಂದು ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ 70 ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಒಂದು ವೇಳೆ ನೀವು ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ 2 ಮೊಟ್ಟೆ ತಿಂದರೂ 140 ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಮಾತ್ರ ಸೇವಿಸಿದಂತೆ ಆಗುತ್ತದೆ. ಮೊಟ್ಟೆ ವಿಟಮಿನ್ ಮತ್ತು ಮಿನರಲ್ಸ್ ನಿಂದ ಭರ್ತಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರೋಟೀನು ಪಚನಗೊಳ್ಳಲು ತಡವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ದೇಹ ಹಾಗೂ ಮೆದುಳಿನಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಶಕ್ತಿ ಪೂರೈಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ.