ಶಾಪಿಂಗ್‌ ಮಾಡುತ್ತಾ ಮಾಡುತ್ತಾ ನನಗೆ ಬಹಳ ಆಯಾಸವಾಗಿತ್ತು. ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಸಿದ್ದ ನನ್ನ ಅಣ್ಣನ ಮಗಳು ಮೀರಾ, ``ಅತ್ತೆ, ಬನ್ನಿ ನಿಮ್ಮ ಆಯಾಸ ದೂರ ಮಾಡ್ತೀನಿ. ಜಾಸ್ಮಿನ್‌ ಟೀ ಕುಡಿಯೋಣ. ಜಾಸ್ಮಿನ್‌ ಇಲ್ಲದಿದ್ರೆ ಕೆಮೋಮೈಲ್ ಹೂಗಳ ಟೀ ಕುಡಿಯೋಣ,'' ಎಂದು ಎಳೆದುಕೊಂಡು ಹೋದಳು.

ಅವಳು ನನ್ನನ್ನು ಒಂದು ಚೈನೀಸ್‌ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗೆ ಕರೆದೊಯ್ದಳು. ಚಿಕ್ಕದಾದ ಹಾಗೂ ಸುಂದರವಾಗಿದ್ದ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ವೇಟ್ರೆಸ್‌ ಮುಗುಳ್ನಗುತ್ತಾ ಟೀ ಕೆಟಲ್, ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಟೀ ಕಪ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಪ್ಲೇಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಿಡಿದು ಬಂದಳು. ನಂತರ ಕಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಟೀ ಬಗ್ಗಿಸಿ, ``ಎಂಜಾಯ್‌ ಇಟ್‌,'' ಎಂದಳು.

jasmine

ಟೀನ ಸುಗಂಧದಿಂದ ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಖುಷಿಯಾಗಿತ್ತು. ಗುಟುಕು ಗುಟುಕಾಗಿ ಕುಡಿದಾಗ ಅದರ ತಾಜಾತನದ ಅರಿವಾಯಿತು. ನನ್ನ ಮುಖದ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಥ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಮೀರಾ ಹೇಳಿದಳು, ``ಅತ್ತೆ, ಸ್ಪೆಷಲ್ ಆಗಿದೆ ಅಲ್ವಾ ಈ ಜಾಸ್ಮಿನ್‌ ಟೀ?''

ನಾನು ನಗುತ್ತಾ, ``ಮಲ್ಲಿಗೆ ಹೂ ಅಥವಾ ಮಲ್ಲಿಗೆ ಮೊಗ್ಗನ್ನು ಕಟ್ಟಿ ತಲೆಗೆ ಮುಡ್ಕೊಬೇಕಲ್ವಾ?'' ಎಂದೆ.

zayka

ವೇಟ್ರೆಸ್‌ ನಮ್ಮ ಮಾತುಗಳನ್ನು ಕೇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಳು. ನನ್ನ ಜಿಜ್ಞಾಸೆ ತಿಳಿದು ನನಗೆ ಜಾಸ್ಮಿನ್‌ ಮತ್ತು ಕೆಮೋಮೈಲ್‌ ಹೂಗಳಿಂದ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಟೀ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಹೇಳತೊಡಗಿಳು. ಮೇಡಂ, ಬಯಸಿದರೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಾಜಾ ಮಲ್ಲಿಗೆ ಹೂಗಳ ಟೀಯನ್ನು ನೀವು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಎಂದಳು. ``ಅದು ಹೇಗೆ?'' ಎಂದು ನಾನು ಕೇಳಿದಾಗ ಬೆಳಗ್ಗೆ ತೋಟದಲ್ಲಿ ಅರಳಿರುವ ಹಾಗೂ ಅರ್ಧ ಅರಳಿರುವ ಜಾಸ್ಮಿನ್‌ ಮೊಗ್ಗುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಬೆಳಗ್ಗೆ ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಸುವಾಸನೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಅವನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ. ಏನಾದರೂ ಪೆಸ್ಟಿಸೈಡ್‌ ಅಥವಾ ಕೀಟನಾಶಕ ಉಪಯೋಗಿಸಿದ್ದರೆ ಅದು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸ್ವಚ್ಛವಾದ ಮೊಗ್ಗುಗಳನ್ನು ಪೇಪರ್‌ ಟವೆಲ್‌ ಅಥವಾ ಸ್ವಚ್ಛವಾದ ಒಣಗಿದ ಟವೆಲ್‌ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿನ ನೀರು ಹೋದ ಮೇಲೆ ಓವನ್‌ನಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ತಾಪಮಾನದಲ್ಲಿ ಒಣಗಲು ಬಿಡಿ. ಅವು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗಿದ ನಂತರ ಕೈಗಳಿಂದ ಉಜ್ಜಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಒಂದು ಏರ್‌ಟೈಟ್‌ ಕಂಟೇನರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಿ.

ವ್ಯಂಜನಗಳಲ್ಲಿ ಉಪಯೋಗ

ಟೀ ಕುಡಿಯಲು ಮನಸ್ಸಾದರೆ ಗ್ರೀನ್‌ ಟೀಯೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಸ್ವಾದಕ್ಕಾಗಿ ಕೊಂಚ ಸೇರಿಸಿ ಹಗುರವಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಜೇನುತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಕುಡಿಯಿರಿ. ಅದರಿಂದ ಆಯಾಸ, ನೆಗಡಿ, ಶೀತ ಸರಿಹೋಗುತ್ತದೆ.

ಸುಗಂಧಿತ ಹೂಗಳನ್ನು ಡೈನಿಂಗ್‌ ಟೇಬಲ್ ಅಥವಾ ಡಿಶ್‌ನ ಅಲಂಕಾರಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರ ಎಂದು ಯೋಚಿಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ಆದರೆ ಊಟದ ಜೊತೆಗೂ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದೇ? ಹೌದು. ವಿಶ್ವದೆಲ್ಲೆಡೆ ದೊಡ್ಡ ದೊಡ್ಡ ಫುಡ್‌ ಎಕ್ಸ್ ಪರ್ಟ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ 40ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೂಗಳು ವಿಭಿನ್ನ ರೀತಿಯ ವ್ಯಂಜನಗಳಲ್ಲಿ ಉಪಯೋಗವಾಗುತ್ತಿವೆ.

ಗ್ರೀಕ್‌ನ ಅಥೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಗ್ರೀಕ್‌ಫುಡ್‌ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತಾಡುವುದಾದರೆ ಸೂಪ್‌ಗೆ ಬಣ್ಣ ಕೊಡಲು ಅಲ್ಲಿ ಕಾರ್ನ್‌ ಪಾಪಿ ಹೂಗಳ ದಳಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅಲ್ಲಿ ಸಲಾಡ್‌ಗೆ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ದಳಗಳನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ.

onion

ಹೆಚ್ಚು ಚಾಲನೆಯಲ್ಲಿದೆ

ಇಟ್ಯಾಲಿಯನ್‌ ಫುಡ್‌ನಲ್ಲಿ ವೈಟ್‌ ಸಾಸ್‌ ಪಾಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಮೀಟ್‌ ಬಾಲ್ಸ್ ಇತ್ಯಾದಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟ. ಈ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಕುಂಬಳಕಾಯಿಯ ಸ್ಕ್ವಾಷ್‌ನ ಹಳದಿ ಹೂಗಳು ಅಲಂಕಾರದ ಜೊತೆಗೆ ತಿನ್ನಲೂ ಉಪಯೋಗವಾಗುತ್ತದೆ. ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ  ಸ್ಕ್ವಾಷ್‌ನ ಹೂಗಳಿರುವ ಪೇಸ್ಟ್ರಿ, ಕುಕೀಸ್‌, ಬಿಸ್ಕೆಟ್‌ ಇತ್ಯಾದಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸಿಗುತ್ತವೆ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ಡಿಜಿಟಲ್

(1 साल)
USD10
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ

ಡಿಜಿಟಲ್ + 12 ಪ್ರಿಂಟ್ ಮ್ಯಾಗಜೀನ್

(1 साल)
USD79
 
ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಮಾಡಿ
ಬೇರೆ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ....
ಗೃಹಶೋಭಾ ವತಿಯಿಂದ