ಬ್ರೆಡ್ ಕುಲ್ಛಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 5-6 ಸ್ಲೈಸ್ ಬ್ರೆಡ್, 1 ಲೀ. ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, 5-6 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ವೆನಿಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಬೆಣ್ಣೆ, 1 ಕಪ್ ಕ್ರೀಂ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಚೂರು, ಜ್ಯಾಂ, ಜೇನುತುಪ್ಪ.
ವಿಧಾನ : ಹಾಲನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿದ ಬ್ರೆಡ್, ಸಕ್ಕರೆ, ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಾಕಿ ಹಾಲು ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಹಿಂಗುವವರೆಗೂ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ವೆನಿಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್, ಕ್ರೀಂ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ಕುಲ್ಛಿ ಅಚ್ಚುಗಳಿಗೆ ತುಂಬಿಸಿ, ಫ್ರೀಝರ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಸೆಟ್ ಮಾಡಿ. ಹೊರತೆಗೆದ ಮೇಲೆ ಜ್ಯಾಂ, ಜೇನುತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಕಾರ್ನ್ ಕ್ರಂಚ್ ಕುಲ್ಛಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 2 ಮಾಗಿದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, 1 ಕಪ್ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೇಕ್ಸ್, 1 ಕಪ್ ಕ್ರೀಂ, 1 ಲೀ. ಕೆನೆಭರಿತ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಆರೆಂಜ್ ಜೂಸ್, ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೋಡಂಬಿ ಚೂರು.
ವಿಧಾನ : ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ, ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಹಿಂಗಿದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಅರ್ಧ ಭಾಗ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಇನ್ನೂ 5 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಇದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಿದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಕಿವುಚಿದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಉಳಿದ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್, ಕ್ರೀಂ ಬೆರೆಸಿ ಗೊಟಾಯಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಇದನ್ನು ಕುಲ್ಛಿ ಅಚ್ಚುಗಳಿಗೆ ತುಂಬಿಸಿ, ಫ್ರೀಝರ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಸೆಟ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರವಂತೆ ಬಟ್ಟಲುಗಳಿಗೆ ರವಾನಿಸಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೋಡಂಬಿ, ಕ್ರೀಂ, ಆರೆಂಜ್ ಜೂಸ್ ಸಹಿತ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಕುಲ್ಛಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಲೀ. ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, 1-1 ಕಪ್ ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಕ್ರೀಂ, 1-1 ಚಮಚ ಬಾದಾಮಿ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯ ಪೇಸ್ಟ್, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್.
ವಿಧಾನ : ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದರ ಅರ್ಧ ಭಾಗ ಹಿಂಗಿದಾಗ ಶ್ಯಾವಿಗೆ, ಬಾದಾಮಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಬೆರೆಸಬೇಕು. ಇದು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯ ಪೇಸ್ಟ್, ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಬೆರೆಸಬೇಕು. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತ ಮೇಲೆ ಕೂಲ್ ಮಾಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಕ್ರೀಂ ಬೆರೆಸಿ, ಕುಲ್ಛಿ ಅಚ್ಚುಗಳಿಗೆ ತುಂಬಿಸಿ. ಫ್ರೀಝರ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಸೆಟ್ ಮಾಡಿ, ಫ್ರೂಟ್ ಸಿರಪ್ ಮತ್ತು ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ರೈಸ್ ಬಾದಾಮಿ ಕುಲ್ಛಿ
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಹೊಸ ಅಕ್ಕಿ, 1 ಲೀ. ಕೆನೆಭರಿತ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, 3-4 ಎಸಳು ಕೇಸರಿ, 1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಬಾದಾಮಿ ಪೇಸ್ಟ್, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಬಾದಾಮಿ ಎಸೆನ್ಸ್, 2 ಚಿಟಕಿ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಕ್ರೀಂ.