ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಬೆಂಡೆ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 250 ಗ್ರಾಂ ತಾಜಾ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ, 4 ಚಮಚ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 1 ಚಮಚ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 4 ಚಮಚ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಧನಿಯಾಪುಡಿ, ಅಮ್ಚೂರ್ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸುವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿಬೇವು.
ವಿಧಾನ : ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಶುಚಿಗೊಳಿಸಿ, ಮೇಲೆ ಹಾಗೂ ಕೆಳಗಿನ ತುಸು ಭಾಗ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಇಡಿಯಾಗಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ (ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳದಂತೆ) ಸೀಳಿಕೊಂಡು, ನಿಧಾನವಾಗಿ ಒಳಭಾಗದ ಬೀಜ ತೆಗೆದುಬಿಡಿ. ಚಿಕ್ಕ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಎಲ್ಲಾ ಡ್ರೈ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು ಸಹ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಿರಿ. ಇದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಈ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಸೀಳಿದ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿಗಳಿಗೆ ತುಂಬಿಸಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇದೀಗ ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಬೆಂಡೆ ಮಸಾಲೆ ಚಪಾತಿ, ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಸೊಗಸಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸ್ಪೆಷಲ್ ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1-1 ಕಪ್ ಹೆಚ್ಚಿದ ಎಲೆಕೋಸು, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿ, ಅರ್ಧರ್ಧ ಕಪ್ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ತೆನೆ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಬೀನ್ಸ್ 1 -2 ಈರುಳ್ಳಿ, 1-2 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, 1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ತುರಿದ ಶುಂಠಿ, 4-5 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್, ಮೈದಾ, 1-1 ಸಣ್ಣ ಚಮಚ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಪುಡಿ ಮೆಣಸು, ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ರೆಡ್ ಚಿಲೀ ಸಾಸ್, ವಿನಿಗರ್, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಹೆಚ್ಚಿದ ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗೆ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಶುಂಠಿ, ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್, ಮೈದಾ, ಉಪ್ಪು, ಸಾಸ್, ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ತುಸು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಪಕೋಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಡಿ. ಇದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ಹಿಡಿದು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕರಿಯಿರಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಸೌಟು ಎಣ್ಣೆ ಉಳಿಸಿಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ನಂತರ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಬಗೆಯ ಸಾಸ್, ವಿನಿಗರ್ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 1 ಕಪ್ ಬೆಚ್ಚನೆ ನೀರಿಗೆ ಉಳಿದ ಮೈದಾ, ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್ ಹಾಕಿ ಪೇಸ್ಟ್ ತರಹ ಮಾಡಿ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದು ಕುದಿಯತೊಡಗಿದಂತೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ವೆಜ್ ಬಾಲ್ಸ್ ಹಾಕಿ ಲಘುವಾಗಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಕೆಳಗಿಳಿಸುವ ಮುನ್ನ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ತೆನೆ ಹಾಕಿ, ಒಮ್ಮೆ ಕೆದಕಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಊಟಕ್ಕೆ ಮೊದಲು ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.
ಮಿಕ್ಸ್ಡ್ ವೆಜ್ ದಂ ಪುಖ್ತ್