ಟಾರ್ಟಿಲಾ ಸೂಪ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : ಸ್ಟ್ರಿಪ್ಸ್ ಆಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ 1 ಕಾರ್ನ್ ಟಾರ್ಟಿಲಾ, 2 ಟೊಮೇಟೊ, 1 ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ, 3-4 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 1-2 ಹಸಿಮೆಣಸು, 1 ಲವಂಗದೆಲೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ತುರಿದ ಚೀಸ್, ತುಸು ಬೆಣ್ಣೆ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಟಾರ್ಟಿಲಾ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ಟ್ ನ್ನು ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. ನಂತರ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಸೌಟಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಎಣ್ಣೆ ಉಳಿಸಿಕೊಂಡು ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಲವಂಗದೆಲೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, 1 ಲೋಟ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. 2 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಲವಂಗದೆಲೆ ಬೇರೆ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ತುಸು ಆರಲು ಬಿಟ್ಟು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಸೂಪ್ ಮಿಶ್ರಣ ಬೆರೆಸಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಹಲವು ಕಪ್ಗಳಿಗೆ ತುಂಬಿಸಿ, ಟಾರ್ಟಿಲಾ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ಸ್ ಮತ್ತು ತುರಿದ ಚೀಸ್ ತೇಲಿಬಿಟ್ಟು ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸ್ವೀಟ್ ಪೊಟೇಟೊ ಫ್ರೈಸ್
ಸಾಮಗ್ರಿ : 3-4 ಸಿಹಿಗೆಣಸು, 4 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೋರ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಚಾಟ್ಮಸಾಲ, ಗರಂಮಸಾಲ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಸಿಹಿ ಗೆಣಸಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು, ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಇವನ್ನು ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ಟಿಶ್ಯು ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿರಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಲಘುವಾಗಿ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಮಸಾಲೆ ಉದುರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಗೊಳಿಸಿ. ಇದನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ಟೀ ಟೈಂನಲ್ಲಿ ಸವಿಯಿರಿ ಅಥವಾ ಮಾಡಿದ ತಕ್ಷಣ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ ಮಕ್ಕಳ ಡಬ್ಬಿಗೆ ಹಾಕಿಕೊಡಿ.
ಸಾಮೆ ಅಕ್ಕಿ ದೋಸೆ
ಸಾಮಗ್ರಿ : 1 ಕಪ್ ಸಾಮೆ ಅಕ್ಕಿ (ನವಣೆ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ಸ್ಟೋರ್ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ), 200 ಗ್ರಾಂ ಸೀಮೆಗೆಡ್ಡೆ (ಬೇಯಿಸಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದಿಡಿ), 1-2 ಹಸಿಮೆಣಸು, 2 ಬೇಯಿಸಿ ಮಸೆದ ಆಲೂ, 1-2 ಟೊಮೇಟೊ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಬೆಂದ ಬಟಾಣಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್, ಮೊಸರು, ಗರಂಮಸಾಲ, ದೋಸೆಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ.
ವಿಧಾನ : ಹಿಂದಿನ ರಾತ್ರಿ ಸಾಮೆ ಅಕ್ಕಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಮಾರನೇ ದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಮಸೆದ ಸೀಮೆಗೆಡ್ಡೆ, ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು, ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್, ಚಿಟಕಿ ಇಂಗು ಬೆರೆಸಿ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಹಾಗೇ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಕರಿಬೇವಿನ ಸಮೇತ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ, ಹಸಿ ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಬೆಂದ ಬಟಾಣಿ, ಮಸೆದ ಆಲೂ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಗರಂಮಸಾಲ ಹಾಕಿ ಕೆದಕಬೇಕು. ಇದೀಗ ಪಲ್ಯ ರೆಡಿ. ನಂತರ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ದೋಸೆ ತಯಾರಿಸಿ, ಎರಡೂ ಬದಿ ಬೇಯಿಸಿ. ನಡುವೆ ಆಲೂ ಪಲ್ಯ ಹರಡಿ, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ ಅಥವಾ ರಾಪ್ ಮಾಡಿ ಬಾಕ್ಸ್ ಗೆ ಹಾಕಿಕೊಡಿ.